Đoàn Thanh niên EVNGENCO 2 tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè

15/08/2023 - 10:22 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) vừa tổ chức chương trình sinh hoạt dã ngoại vào mùa hè năm 2023, tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ công nhân viên tổng công ty và một số cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Đoàn Thanh niên tổng công ty bảo trợ. Đây là một trong những phần thưởng cho các cháu nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học qua, đồng thời xây dựng tinh thần tập thể, đoàn kết cho thế hệ kế cận của EVNGENCO 2. 

Các cháu tham gia chương trình dã ngoại có độ tuổi từ 10 đến 15. Chương trình được chia thành 2 đợt, với 107 cháu tham gia. Đợt 1 diễn ra vào ngày 5/8/2023 dành cho lứa tuổi từ 10 - 11 tại Trung tâm sinh thái Trải nghiệm & Hướng nghiệp Nhân Trí Dũng – thành phố Cần Thơ; đợt 2 từ ngày 12 đến 13/8/2023 dành cho các cháu từ 12-15 tuổi được tổ chức tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai.

Các bé từ 12 đến 15 tuổi tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

Trong đợt 1, các cháu thiếu nhi đã tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn với chủ đề “Tôi và Tương lai”. Trong thời gian sinh hoạt, các cháu được trải nghiệm, vui chơi và cảm nhận một cách chân thực cuộc sống thông qua những tình huống thực tế, được trang bị những kỹ năng sống cơ bản và cần thiết nhất cho trẻ như tham gia 12 thử thách tinh thần đồng đội; Hóa thân thành lính cứu hỏa; Trải nghiệm “học cách tạo lửa đơn giản”; Thực hành sơ cứu thương cơ bản; Quy trình làm gốm Bát Tràng Việt Nam ... qua đó góp phần hình thành nên tính cách mạnh mẽ và chủ động hơn trong cuộc sống.

Đợt 2, các cháu trong độ tuổi từ 12 - 15 được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Cát Tiên -  khu dự trữ sinh quyển lớn thứ hai tại Việt Nam. Tại đây, các cháu được hướng dẫn tham quan các loại cây cổ thụ trong vườn quốc gia, Bảo tàng thiên nhiên, trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã; Sinh hoạt lửa trại và chơi các trò chơi tập thể; Teambuilding, chạy trạm, giải mật thư… Thông qua hoạt động trải nghiệm, Đoàn cơ sở mong muốn rèn luyện cho các cháu kỹ năng sống tự lập khi xa nhà cũng như tạo điều kiện tìm hiểu, khám phá khung cảnh thiên nhiên của đất nước.

Các cháu từ 10 đến 11 tuổi trải nghiệm quy trình làm gốm Bát Tràng tại Trung tâm sinh thái Trải nghiệm & Hướng nghiệp Nhân Trí Dũng

Chương trình sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là chương trình thường xuyên, định kỳ hằng năm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2. Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động mới lạ, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho lực lượng kế cận của EVNGENCO2, qua đó tạo động lực học tập cho các cháu và góp phần xây dựng môi trường gắn bó, đoàn kết để CBCNV yên tâm công tác.
 


Minh Lương 15/08/2023 - 10:22 (GMT+7)
Share

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

Ngày 17/8, tại Lào Cai, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên” cho người dân xã Mường Khương.


Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Theo chuyên gia, thay vì chỉ giảm nhiệt độ trên điều hòa, người dân nên ưu tiên ngăn nhiệt từ bên ngoài, tận dụng thông gió và sử dụng thiết bị làm mát hợp lý để giảm điện năng tiêu thụ.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Chiều 18/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với bà Joyce Tee, Tổng giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp ngoài Nhật Bản, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC).


Kiểm tra vận hành các trạm biến áp 220kV, chủ động đảm bảo điện cho APEC 2027 từ sớm

Kiểm tra vận hành các trạm biến áp 220kV, chủ động đảm bảo điện cho APEC 2027 từ sớm

Trong hai ngày 17-18/8, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cùng đoàn công tác EVN kiểm tra tình hình vận hành các trạm biến áp 220kV trên địa bàn tỉnh An Giang, nhằm chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ APEC 2027.


Kiểm tra vận hành các trạm biến áp 220kV, chủ động đảm bảo điện cho APEC 2027 từ sớm

Kiểm tra vận hành các trạm biến áp 220kV, chủ động đảm bảo điện cho APEC 2027 từ sớm

Trong hai ngày 17-18/8, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cùng đoàn công tác EVN kiểm tra tình hình vận hành các trạm biến áp 220kV trên địa bàn tỉnh An Giang, nhằm chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ APEC 2027.