Đoàn Thanh niên EVNGENCO 2 tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè

15/08/2023 - 10:22 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) vừa tổ chức chương trình sinh hoạt dã ngoại vào mùa hè năm 2023, tạo sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ công nhân viên tổng công ty và một số cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Đoàn Thanh niên tổng công ty bảo trợ. Đây là một trong những phần thưởng cho các cháu nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học qua, đồng thời xây dựng tinh thần tập thể, đoàn kết cho thế hệ kế cận của EVNGENCO 2. 

Các cháu tham gia chương trình dã ngoại có độ tuổi từ 10 đến 15. Chương trình được chia thành 2 đợt, với 107 cháu tham gia. Đợt 1 diễn ra vào ngày 5/8/2023 dành cho lứa tuổi từ 10 - 11 tại Trung tâm sinh thái Trải nghiệm & Hướng nghiệp Nhân Trí Dũng – thành phố Cần Thơ; đợt 2 từ ngày 12 đến 13/8/2023 dành cho các cháu từ 12-15 tuổi được tổ chức tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai.

Các bé từ 12 đến 15 tuổi tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

Trong đợt 1, các cháu thiếu nhi đã tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn với chủ đề “Tôi và Tương lai”. Trong thời gian sinh hoạt, các cháu được trải nghiệm, vui chơi và cảm nhận một cách chân thực cuộc sống thông qua những tình huống thực tế, được trang bị những kỹ năng sống cơ bản và cần thiết nhất cho trẻ như tham gia 12 thử thách tinh thần đồng đội; Hóa thân thành lính cứu hỏa; Trải nghiệm “học cách tạo lửa đơn giản”; Thực hành sơ cứu thương cơ bản; Quy trình làm gốm Bát Tràng Việt Nam ... qua đó góp phần hình thành nên tính cách mạnh mẽ và chủ động hơn trong cuộc sống.

Đợt 2, các cháu trong độ tuổi từ 12 - 15 được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Cát Tiên -  khu dự trữ sinh quyển lớn thứ hai tại Việt Nam. Tại đây, các cháu được hướng dẫn tham quan các loại cây cổ thụ trong vườn quốc gia, Bảo tàng thiên nhiên, trung tâm cứu hộ Động vật hoang dã; Sinh hoạt lửa trại và chơi các trò chơi tập thể; Teambuilding, chạy trạm, giải mật thư… Thông qua hoạt động trải nghiệm, Đoàn cơ sở mong muốn rèn luyện cho các cháu kỹ năng sống tự lập khi xa nhà cũng như tạo điều kiện tìm hiểu, khám phá khung cảnh thiên nhiên của đất nước.

Các cháu từ 10 đến 11 tuổi trải nghiệm quy trình làm gốm Bát Tràng tại Trung tâm sinh thái Trải nghiệm & Hướng nghiệp Nhân Trí Dũng

Chương trình sinh hoạt hè cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là chương trình thường xuyên, định kỳ hằng năm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2. Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động mới lạ, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho lực lượng kế cận của EVNGENCO2, qua đó tạo động lực học tập cho các cháu và góp phần xây dựng môi trường gắn bó, đoàn kết để CBCNV yên tâm công tác.
 


Minh Lương 15/08/2023 - 10:22 (GMT+7)
Share

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.


Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục lập đỉnh mới

Ngày 8/6, hệ thống điện miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận mức phụ tải cao nhất từ đầu năm đến nay với công suất cực đại đạt 4.904 MW, sản lượng điện tiêu thụ đạt 102,6 triệu kWh, đồng thời xác lập đỉnh mới của khu vực trong năm 2026.


Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả theo chiến lược rõ ràng, gắn với đặc trưng, lĩnh vực hoạt động, từng bước hình thành các mô hình quản trị năng lượng với tầm nhìn dài hạn; qua đó tối ưu vận hành, giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh.


Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

4 nhà máy điện do Công ty Điện lực Phú Mỹ quản lý vận hành đạt được sản lượng phát lũy kế 350 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia tính đến 12h45 ngày 24/5/2026. Đây là đơn vị phát điện đầu tiên tại Việt Nam đạt được mức sản lượng điện tích lũy này.