Được tặng thưởng khi tố giác việc trộm cắp điện

29/05/2023 - 10:37 (GMT+7)

Ngày 25 tháng 5 năm 2023, Công ty điện lực Madhya Kshetra Vidyut Vitaran (Ấn Độ) công bố chương trình tặng thưởng cho việc ngăn chặn hành vi trộm cắp điện. Theo đó, Công ty sẽ thưởng cho người cung cấp thông tin, tố giác về việc sử dụng điện bất hợp pháp của người khác.

Ảnh minh họa

Những điểm chính của chương trình:

+ 10% số tiền thu hồi được nhờ thông tin cung cấp, sẽ được trao cho người cung cấp thông tin. Không có giới hạn tối đa cho số tiền này.

+ Tiền thưởng sẽ được công ty trao cho người cung cấp thông tin bằng cách gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ.

+ Cán bộ liên quan có trách nhiệm giữ bí mật thông tin của người cung cấp thông tin. Cán bộ nhân viên của công ty điện lực sẽ không được coi là người cung cấp thông tin.

+ 2,5% số tiền thu hồi cũng sẽ được thưởng để khuyến khích các quan chức và nhân viên của bộ phận chuẩn bị hồ sơ và thu hồi số tiền.

+ Một phòng giám sát cũng được thành lập tại trụ sở công ty để thực hiện kế hoạch này. Thông tin cũng có thể được gửi đến phòng giám sát này.


Gia Hiếu (Theo Drishtiias.com) 29/05/2023 - 10:37 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO), lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.


Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 13/02/2026 về việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm (Chỉ thị số 04/CT-BCT).


Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới trên công trường các dự án lưới điện tại miền Nam

Những ngày đầu năm mới Bính Ngọ 2026, trên công trường các dự án lưới điện 110kV do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư, không khí lao động đã "rộn ràng" trở lại để bảo đảm tiến độ hoàn thành.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.