EVNSPC: Sản lượng điện thương phẩm đạt trên 8,9 tỷ kWh trong 2 tháng đầu năm

16/03/2017 - 14:38 (GMT+7)

Theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Phước Đức, trong 2 tháng đầu năm, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho khách hàng tại 21 tỉnh, thành phía Nam.
EVNSPC đã đảm bảo tốt nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, liên tục cho các khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong 2 tháng đầu năm 2017 - Ảnh: Thành TrungT

Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng công ty đạt 8,92 tỷ kWh, tăng 9,25% so với cùng kỳ năm trước.

Tính riêng tháng 2, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty là 4,29 tỷ kWh; lượng điện tiết kiệm đạt 95 triệu kWh, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng trong 2 tháng qua, các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện của EVNSPC đều đạt kế hoạch giao: Tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 92,23/209,5 phút; tần suất mất điện thoáng qua (MAIFI) là 0,01/0,33 lần/khách hàng; tần suất mất điện kéo dài bình quân (SAIFI) là 0,39/1,12 lần/khách hàng.

Hiện, Tổng công ty đã khởi công được 5/79 công trình và hoàn thành 3/69 công trình lưới điện 110 kV, đóng điện 18 công trình lưới điện phân phối.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC, từ nay đến hết tháng 3, EVNSPC tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện tại các địa phương và thực hiện chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty, cũng như hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017; đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng và cải tạo, nâng cấp lưới điện.


Thành Trung 16/03/2017 - 14:38 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...