EVNSPC đào tạo về đàm phán, soạn thảo hợp đồng và pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh điện

27/09/2023 - 15:30 (GMT+7)

Trong tháng 9/2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức 4 lớp đào tạo đàm phán, soạn thảo hợp đồng và pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh điện cho 237 CBNV đang phụ trách, theo dõi công việc liên quan trong toàn EVNSPC.

Khóa đào tạo “Đàm phán, soạn thảo hợp đồng và pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh điện” được EVNSPC phối hợp với Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức nhằm nâng cao nghiệp vụ liên quan đến soạn thảo hợp đồng mua bán điện cũng như cung cấp kiến thức sâu về quy định pháp luật liên quan đến việc đàm phán và soạn thảo hợp đồng cho CBNV đang phụ trách, theo dõi công việc này.

Tiến sĩ Phan Phương Nam - Phó Trưởng khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật TP.HCM giảng viên lớp học - Ảnh: Ngọc Hân.

Tại khóa đào tạo, học viên được truyền đạt những chuyên đề liên quan đến hợp đồng mua bán điện, chuyên đề pháp luật về cư trú liên quan đến ký kết Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) với khách hàng sinh hoạt đáng lưu ý. Đây là một nội dung mới mà CBNV cần phải cập nhật, bởi các quy định cư trú và điều kiện cần thiết để ký kết HĐMBĐ có thay đổi. Học viên cần nắm rõ khái niệm cư trú, nơi cư trú, qua đó xác nhận cư trú để thương thảo ký HĐMBĐ theo Nghị định 104/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Các vấn đề trong việc thực hiện hợp đồng mua bán điện theo quy định được giảng viên triển khai một cách rõ ràng, cụ thể, qua đó học viên có thể hiểu rõ về các quy định pháp luật liên quan đến ngành điện, ứng dụng pháp luật vào hoạt động ký kết hợp đồng mua bán điện trong công việc thực tế. Ngoài ra, lĩnh vực Luật tài chính, Luật doanh nghiệp, Luật ngân hàng, Luật bảo hiểm, Luật thuế và lĩnh vực giải quyết tranh chấp cũng được các giảng viên nhắc đến.

Bên cạnh đó, những kiến thức nghiệp vụ về truyền thông, xử lý các vấn đề liên quan đến truyền thông, khủng hoảng truyền thông, tuyên truyền các chính sách về điện cũng được chia sẻ tại các lớp học. Đây là những kiến thức hết sức bổ ích cho lực lượng làm công tác soạn thảo, quản lý HĐMBĐ đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc EVNSPC.

Trong quá trình đào tạo, các học viên và giảng viên thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, hỏi đáp để sáng tỏ hơn những vấn đề liên quan, các chuyên đề mang lại lợi ích lớn trong việc thực hiện công việc hàng ngày.


Ngọc Hân 27/09/2023 - 15:30 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.