Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai tặng quà học sinh Trường THCS xã Thào Chư Phìn

08/11/2023 - 15:35 (GMT+7)

Ngày 07/11, Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức chương trình “Vòng tay ấm cùng em tới trường” cho học sinh trường THCS xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1920 - 23/11/2023).

Thào Chư Phìn là một xã nghèo vùng III đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện 18km đường rừng núi, đi lại khó khăn, hiểm trở. Điều kiện thời tiết ở đây rất khắc nghiệt, mùa đông rất lạnh và kéo dài, mùa khô thiếu nước sinh hoạt. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, đời sống khó khăn, tỷ lệ đói nghèo chiếm  tới 66%.

Trường THCS xã Thào Chư Phìn có 189 học sinh, trong đó có 98 học sinh là dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mông. Đa số học sinh là con em gia đình hộ nghèo, cận nghèo, nhiều gia đình vì mưu sinh đi làm ăn xa giao phó con em cho ông bà, nhà trường, nhiều em mồ côi cha mẹ.

Đường tới trường THCS xã Thào Chư Phìn lầy lội, hết sức khó khăn cho các em học sinh 

Trong khuôn khổ chương trình "Vòng tay ấm cùng em tới trường", Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai đã trao tặng cho trường THCS xã Thào Chư Phìn tổng số 140 gối, 140 đệm và 189 áo khoác, với tổng trị giá hơn 36 triệu đồng. Số quà này được trích từ quỹ chữ thập đỏ do cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Lào Cai đóng góp. Đây là món quà ý nghĩa, kịp thời, góp phần giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, tiếp sức, thổi lửa ấm cho các em vững bước đến trường vượt qua những ngày đông giá rét sắp tới.

Đại diện Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai, ông Nguyễn Hữu Đang - Phó Chủ tịch hội đã chia sẻ rằng, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai, nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ và quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ông cũng hy vọng rằng, những món quà này sẽ mang lại niềm vui và ấm áp cho các em học sinh trường THCS xã Thào Chư Phìn.

Đại diện Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai trao quà cho các em học sinh tại trường THCS xã Thào Chư Phìn.

Trong thời gian qua, Hội chữ thập đỏ Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức phát động nhiều chương trình nhân đạo và hưởng ứng các phong trào nhân đạo do Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phát động trên địa bàn toàn tỉnh như: Hiến máu nhân đạo, Xây nhà tình nghĩa, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Tết vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam,... phát huy tích cực các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm chia sẻ và quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đặc biệt là những em học sinh vùng cao biên giới.

 


Nguyễn Hiền 08/11/2023 - 15:35 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.