Khoá đào tạo Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001

06/03/2024 - 16:55 (GMT+7)

Trong các ngày từ 26/02 đến 01/03 tại Hà Nội và từ 04 đến 08/03/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) tổ chức Khóa đào tạo “Xây dựng và vận hành hệ thống Quản lý năng lượng (HTQLNL) theo tiêu chuẩn ISO 50001”.

Khóa học này là một hoạt động thuộc hợp phần 2 - Chương trình xây dựng năng lực của Dự án “Đẩy mạnh hoạt động tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp lớn thông qua hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hoá hệ thống và thực hành tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” (Dự án IEEP) do Liên minh châu Âu tài trợ.

Mỗi khóa đào tạo kéo dài 5 ngày, trong đó 2 ngày đầu dành cho các cán bộ quản lý năng lượng của doanh nghiệp, tập trung cung cấp các hướng dẫn về việc triển khai tất cả các bước trong chu trình của HTQLNL như Hoạch định – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động; 3 ngày sau dành riêng cho các chuyên gia, tập trung vào việc thực hành các công cụ để triển khai bước đầu tiên là Hoạch định của HTQLNL và là Mô- đun đầu tiên của Chương trình đào tạo chuyên gia về HTQLNL được thực hiện trong giai đoạn từ tháng 2/2024 đến 3/2025. 

Khoá đào tạo Xây dựng và vận hành hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001 tổ chức tại TP.HCM 

Giảng viên của khóa đào tạo là ông Richard Morrison và ông Stefan Walta – hai chuyên gia quốc tế dày dặn kinh nghiệm của UNIDO. Có khoảng 65 học viên tham gia mỗi khóa đào tạo, là các chuyên gia về năng lượng/quản lý năng lượng/tiết kiệm năng lượng đến từ các công ty cung cấp dịch vụ năng lượng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp của các tỉnh/thành phố, Trường Đại học công nghệ và Tổ chức chứng nhận phù hợp, các cán bộ doanh nghiệp công nghiệp – những người đảm nhận vai trò cán bộ quản lý năng lượng hoặc nhân viên điều hành dây chuyền sản xuất. 

Bà Laura Lindoro, Quản lý chương trình, Ban Hợp tác phát triển, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã tới dự giờ khóa đào tạo tại Hà Nội. Bà Lindoro nhấn mạnh, khóa đào tạo này là một hoạt động quan trọng đóng góp vào việc đạt được chỉ tiêu về số doanh nghiệp trọng điểm áp dụng HTQLNL của Chương trình quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Các học viên tham gia khóa học đều đánh giá cao chủ đề của khóa đào tạo, cách thức đào tạo cũng như tin tưởng sẽ áp dụng được những kiến thức tích lũy từ khóa đào tạo để tiến hành xây dựng và thực hiện Hệ thống quản lý năng lượng phù hợp cho doanh nghiệp mình.


Mai Anh 06/03/2024 - 16:55 (GMT+7)
Share

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Ngày 13/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), ngay sau buổi họp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị, đoàn công tác do Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên trực tiếp lực lượng đang thi công trên công trường.


Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.


Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Tự động hóa vận hành lưới điện truyền tải tại Thanh Hóa

Việc ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ như điều khiển xa, UAV, giám sát nhiệt, dữ liệu số đang từng bước thay đổi phương thức vận hành lưới truyền tải điện tại Thanh Hóa, theo hướng giảm phụ thuộc nhân lực, tăng khả năng giám sát và chủ động phòng ngừa sự cố.


EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN triển khai đồng bộ giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Tạo điều kiện tối đa để khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS), tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu nội địa,... Những giải pháp đồng bộ đã và đang được triển khai để đảm bảo cung ứng điện cho năm 2026, đặc biệt là các tháng cao điểm mùa khô đang đến gần.


EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

EVNCPC tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, sẵn sàng trước mùa khô 2026

Hướng tới sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tiếp tục tăng cường nhóm giải pháp chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cung cấp điện và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, Tổng công ty cũng đang triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo điện cho mùa khô năm 2026.