Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường thi công đường dây 220kV Lào Cai – Bảo Thắng

30/12/2021 - 11:00 (GMT+7)

Ngày 29/12, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN đã đi kiểm tra công trường thi công đường dây 220kV Lào Cai – Bảo Thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đây là dự án truyền tải điện cấp bách, giải phóng công suất của các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc và phục vụ nhập khẩu điện, nhằm đảm bảo điện cho các tỉnh phía Bắc trong mùa nắng nóng 2022. Dự án có tổng chiều dài 16,7 km, do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) điều hành dự án. Dự án được khởi công từ tháng 12/2020 và dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2022.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo EVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công trên công trường. Đồng thời, yêu cầu NPMB, các nhà thầu thi công trên công trường cần huy động lực lượng, phương tiện, máy móc để đáp ứng tiến độ hoàn thành dự án trong tháng 4/2022. Lãnh đạo EVN cũng đề nghị toàn công trường trong quá trình thi công cần đặc biệt chú ý về công tác an toàn lao động và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN (ảnh phải) và ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN (ảnh trái) trao đổi tiến độ thi công dự án

Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra thực địa tại hiện trường

Dự án này có thể giám sát được qua hình thức online

Công nhân thi công đúc móng cột

Dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào vận hành ngay mùa nắng nóng năm sau

Một số cột đã được dựng xong và chuẩn bị triển khai kéo dây


Ngân Hà 30/12/2021 - 11:00 (GMT+7)
Share

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

EVNSPC hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV trong tháng đầu năm 2026

Trong tháng 1/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã hoàn thành 8 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Lâm Đồng, An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.


Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Đoàn Thanh niên EVN được Đoàn Thanh niên Chính phủ trao khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác năm 2025

Ngày 30/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đoàn Thanh niên Chính phủ. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên EVN đã vinh dự nhận nhiều khen thưởng trong các hoạt động công tác Đoàn.