Lãnh đạo EVN kiểm tra công trường thi công đường dây 220kV Lào Cai – Bảo Thắng

30/12/2021 - 11:00 (GMT+7)

Ngày 29/12, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN đã đi kiểm tra công trường thi công đường dây 220kV Lào Cai – Bảo Thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đây là dự án truyền tải điện cấp bách, giải phóng công suất của các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc và phục vụ nhập khẩu điện, nhằm đảm bảo điện cho các tỉnh phía Bắc trong mùa nắng nóng 2022. Dự án có tổng chiều dài 16,7 km, do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB) điều hành dự án. Dự án được khởi công từ tháng 12/2020 và dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2022.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo EVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công trên công trường. Đồng thời, yêu cầu NPMB, các nhà thầu thi công trên công trường cần huy động lực lượng, phương tiện, máy móc để đáp ứng tiến độ hoàn thành dự án trong tháng 4/2022. Lãnh đạo EVN cũng đề nghị toàn công trường trong quá trình thi công cần đặc biệt chú ý về công tác an toàn lao động và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN (ảnh phải) và ông Phạm Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc EVN (ảnh trái) trao đổi tiến độ thi công dự án

Lãnh đạo EVN và EVNNPT kiểm tra thực địa tại hiện trường

Dự án này có thể giám sát được qua hình thức online

Công nhân thi công đúc móng cột

Dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào vận hành ngay mùa nắng nóng năm sau

Một số cột đã được dựng xong và chuẩn bị triển khai kéo dây


Ngân Hà 30/12/2021 - 11:00 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.