Tổng công ty Phát điện 2 ủng hộ 3 tỷ đồng cho thành phố Cần Thơ

10/09/2021 - 15:50 (GMT+7)

Chiều 10/9, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; một số khu vực trên địa bàn thành phố lập khu phong tỏa, cách ly, dẫn đến công nhân lao động ở trọ và các hộ dân ở khu này gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân trên địa bàn, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND thành phố Cần Thơ, chiều 10/9, ông Trương Hoàng Vũ – Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

EVNGENCO 2 trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19

“Chúng tôi mong rằng, thành phố Cần Thơ sẽ có thêm nguồn lực và những điều kiện tốt nhất để lo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ kịp thời bà con có hoàn cảnh khó khăn, đưa thành phố sớm trở lại cuộc sống bình thường mới”, ông Trương Hoàng Vũ chia sẻ.

Ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đại diện tiếp nhận sự ủng hộ. Ông Nguyễn Trung Nhân cho biết: “Thành phố ghi nhận và tri ân những tình cảm, đóng góp của Tổng công ty Phát điện 2. Phần kinh phí của EVNGENCO 2 sẽ được dùng để hỗ trợ 6.000 hộ nghèo và cận nghèo của thành phố trong thời gian sớm nhất.”

Tính đến ngày 10/9/2021, Tổng công ty Phát điện 2 và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung ương, thành phố Cần Thơ và các địa phương với số tiền tổng cộng hơn 27,6 tỷ đồng


Minh Lương 10/09/2021 - 15:50 (GMT+7)
Share

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Exim Bank) - ông Trần Hoài Vũ.


EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Từ mùa thu độc lập đến những dòng điện sáng trên quê hương đất Tổ

Khắc ghi lời Bác, các thế hệ người lao động Công ty Điện lực Phú Thọ đoàn kết, tận tâm giữ dòng điện an toàn, phục vụ đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.


EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

EVNNPC đưa BESS vào lưới điện, thêm “van điều tiết” cho phụ tải miền Bắc

Những hệ thống BESS đầu tiên trong kế hoạch triển khai 305 MW/610 MWh tại 47 trạm biến áp 110kV của EVNNPC đã bắt đầu được đưa vào vận hành, bổ sung công cụ mới giúp lưới điện miền Bắc linh hoạt hơn trước sức ép tăng trưởng phụ tải và gia tăng của năng lượng tái tạo.