Tổng giám đốc EVN tiếp Tập đoàn Apple trao đổi cơ hội phát triển năng lượng tái tạo

29/10/2019 - 15:04 (GMT+7)

Sáng 29/10, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Apple (Hoa Kỳ) đến trao đổi và tìm hiểu cơ hội ứng dụng năng lượng tái tạo cho chuỗi cung ứng của Tập đoàn này tại Việt Nam theo cơ chế hợp đồng mua bán điện trực tiếp (cơ chế DPPA).

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp đại diện Tập đoàn Apple  - Ảnh: Huy P.

Tại buổi gặp, đại diện Tập đoàn Apple (Apple Inc.) cho biết, Apple đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trung tâm dữ liệu của mình ở 43 quốc gia trên thế giới.

Hiện Apple đang mở rộng các nỗ lực giảm phát thải ra môi trường với Chương trình Năng lượng sạch cho các nhà cung cấp, với ý định chuyển toàn bộ chuỗi cung ứng của mình sang sử dụng năng lượng tái tạo 100%.

Chính vì vậy, Apple Inc. mong muốn tìm hiểu cơ hội ứng dụng cơ chế DPPA tại Việt Nam nhằm tiến tới sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các chuỗi cung ứng của doanh nghiệp này tại nước ta.

Trao đổi với đại diện Apple, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Apple Inc. trong việc cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại các cửa hàng, văn phòng, nhà xưởng; nhất là có ý định đầu tư, sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo cho các chuỗi cung ứng của tập đoàn công nghệ này tại Việt Nam. 

Tổng giám đốc EVN đề nghị Apple Inc. sớm làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương để có những hướng dẫn, trao đổi cụ thể hơn về cơ chế DPPA, nhằm hiện thực hóa mục tiêu trên.


Huy P. 29/10/2019 - 15:04 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.