Xã cuối cùng của huyện Nam Giang - Quảng Nam đã có điện lưới

23/08/2016 - 05:00 (GMT+7)

Sau nhiều tháng nỗ lực thi công, đường dây trung hạ thế và trạm biến áp cấp điện cho trung tâm xã Chơ Chun đã được hoàn thành và nghiệm thu đóng điện thành công. Đây là xã biên giới cuối cùng của huyện Nam Giang có điện lưới quốc gia.

Dự án đầu tư cấp điện cho xã Chơ Chun nằm trong “Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013 – 2020” của Chính phủ đã khẩn trương triển khai trong năm 2015 đã đáp ứng một phần mong mỏi của người dân. Dự án gồm 6,8 km đường dây trung thế, 1,7 km đường dây hạ thế và 2 trạm biến áp với tổng mức đầu tư 14 tỷ đồng. Với những nỗ lực của đơn vị thi công và hỗ trợ của người dân địa phương, sau 5 tháng thi công khẩn trương trong điều kiện khó khăn về thời tiết và địa hình, công trình đưa điện quốc gia về trung tâm xã đã hoàn thành trước khi bước vào mùa mưa, trong niềm vui sướng của người dân.

Ngày đóng điện, 86 hộ dân của thôn B-Lăng của xã nô nức đến trung tâm xã đăng ký hợp đồng sử dụng điện. Ai cũng phấn khởi vì đã có thể mua, sử dụng được các thiết bị phục vụ đời sống gia đình. Nghe tin có điện, nhiều người dân lặn lội vài chục cây số xuống trung tâm huyện để mua tivi và nhiều thiết bị điện khác. Anh ARất Quý, người dân thôn B-Lăng phấn khởi cho biết: “Gần nửa đời người tôi chưa bao giờ tôi dám mơ đến ngày có cái điện. Nay cái điện đã đến xã rồi, con cháu có đủ điều kiện để học tập tốt hơn. Gia đình tôi sẽ cố gắng tích góp mua một cái tivi để theo dõi tin tức, xem phim. Tôi mãn nguyện lắm”.

Ông Riah Jel – Phó chủ tịch UBND xã Chơ Chun tin tưởng: Điện quốc gia về sẽ giúp nhân dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo động lực cho địa phương phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự vùng biên. Rồi đây đời sống của người dân sẽ được nâng cao. Điện sẽ làm vực dậy nơi tận cùng của nghèo khổ, tăm tối này.

Việc cung cấp điện cho trung tâm xã không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần mà còn tạo điều kiện để phát triển kinh tế, góp phần cải thiện đời sống vật chất, thu nhập của người dân địa phương. Ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Điện lực Nam Giang cho biết: “Sau khi công trình hoàn thành, Điện lực Nam Giang sẽ tổ chức quản lý vận hành, đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng; đồng thời, đơn vị cũng tăng cường phát tờ rơi và hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng, nhất là việc sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão”.


Theo cpc.vn 23/08/2016 - 05:00 (GMT+7)
Share

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.



Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.