Mỗi học sinh là một tuyên truyền viên về tiết kiệm năng lượng

Vừa qua, tại 6 trường học trên địa bàn 2 huyện, gồm: THCS Nguyễn Hữu Thái, THCS Đại Thành, THCS Cẩm Trung (Cẩm Xuyên); THCS Kỳ Sơn, THCS Kỳ Khang và THCS Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh), hơn 3.700 em học sinh khối THCS trên địa bàn Hà Tĩnh vừa có những trải nghiệm thú vị, bổ ích từ hội thi tiết kiệm năng lượng, góp phần nâng cao ý thức và lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Hội thi diễn ra sôi nổi thông qua các phần tranh tài với hình thức đa dạng, phong phú. Các em học sinh đã sáng tạo lồng ghép thông điệp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường qua các tiểu phẩm kịch, hò, vè, vẽ tranh cổ động… thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của ban tổ chức, các em học sinh cũng đã thể hiện khả năng hiểu biết của mình và tìm hiểu thêm những kiến thức về tiết kiệm điện, an toàn điện, tiết kiệm các nguồn năng lượng tự nhiên. Thay bằng những cách tuyên truyền với lý thuyết khô khan, gây nhàm chán, hội thi đã chuyển tải những kiến thức về tiết kiệm năng lượng đến các em một cách sinh động và dễ nhớ.

Em Nguyễn Thị Mai Trinh - học sinh lớp 8A, Trường THCS Nguyễn Hữu Thái (Cẩm Xuyên) chia sẻ: Qua hội thi giúp chúng em nắm rõ hơn các kiến thức về an toàn điện; hiểu rõ về lợi ích của năng lượng đối với cuộc sống con người, từ đó nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện cũng như các nguồn năng lượng khác trong đời sống hằng ngày.

Ông Trương Văn Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh (thuộc Sở Công Thương) cho biết: “Tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng là một trong những hoạt động, nhiệm vụ được Sở Công Thương tập trung triển khai. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm cho giáo viên và học sinh trong nhà trường, từ đó tạo sự lan tỏa, chuyển biến về ý thức, hành động trong cộng đồng về bảo vệ môi trường sống, hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm trong mọi hoạt động hàng ngày. Đồng thời, tạo ra được sân chơi, chương trình hoạt động ngoại khóa thường xuyên trong trong các nhà trường về giáo dục bảo vệ môi trường”.


  • 21/12/2022 04:37
  • H.L
  • 3054