2 thợ điện Hà Nội được trao tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt"

Ông Nguyễn Đắc Đại và ông Đỗ Trung Kiên là hai CBCNV của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" tại Hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” (1992-2022) và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2022 của UBND thành phố Hà Nội diễn ra ngày 10/10 vừa qua.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho các cá nhân tiêu biểu - Nguồn ảnh: https://kinhtedothi.vn/.

Cụ thể, trong đợt vinh danh đại biểu Công dân Thủ đô ưu tú, “Người tốt, việc tốt” của Thành phố lần này, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội vinh dự có 2 CBCNV là ông Nguyễn Đắc Đại, Công nhân Đội Quản lý Điện 4, Công ty Điện lực Chương Mỹ và ông Đỗ Trung Kiên, Đội phó Đội Quản lý Điện số 02, Công ty Điện lực Tây Hồ được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt".

Trong quá trình công tác hai CBCNV trên đã có hành động nhanh trí, bình tĩnh và trách nhiệm đã kịp thời cứu sống người bị điện giật nguy hiểm. Đó là tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết lòng vì công việc, hết lòng với nhân dân. Việc làm của các anh cũng là tấm gương người tốt việc tốt, là bông hoa đẹp trong vườn hoa "việc tử tế" của ngành Điện lực, góp phần lan tỏa lối sống nhân văn để CBCNV toàn ngành noi theo. 

Chia sẻ cảm xúc khi được tặng thưởng danh hiệu này, ông Nguyễn Đắc Đại, Công nhân Đội Quản lý Điện 4, Công ty Điện lực Chương Mỹ cũng cho biết, làm một việc tốt cho cộng đồng chính là nhân lên niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. Trong thời đại hội nhập hiện nay, chúng tôi còn sức khỏe là còn muốn cống hiến, đóng góp công sức cho đơn vị nói riêng, Thủ đô nói chung trên nhiều lĩnh vực, đồng thời chia sẻ, lan tỏa hơn lòng tốt giữa người với người.

Năm 2022, danh hiệu “Người tốt, việc tốt” được dành tặng cho 747 cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều này cũng cho thấy trong suốt 30 năm qua, phong trào người tốt, việc tốt của Thủ đô đã trở thành nếp sống văn hóa, bản sắc riêng của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Đặc biệt, trong hai năm qua, trước bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" nói riêng của Thủ đô được lan tỏa rộng rãi hơn. Đến nay, đã có gần 30.000 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt", 119 cá nhân có đóng góp tích cực, tiêu biểu trên các lĩnh vực được tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú".

Và vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng của những con người đang ngày đêm cống hiến cho công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước, những tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, những chân dung sống động, dung dị, đời thường của rất nhiều người đã có những việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn trong cộng đồng, mang đậm nét văn hóa của người Hà thành rất đáng trân trọng, tự hào.


  • 11/10/2022 10:12
  • Thanh Huyền
  • 1224