Để chuyến nghỉ dưỡng có chất lượng

Tổ chức nghỉ dưỡng cho CBCNV là dịp để mọi người được thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài làm việc, đồng thời cũng tạo sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa những người cùng cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, xung quanh việc tổ chức một kỳ nghỉ dưỡng sao cho chất lượng cũng còn có nhiều ý kiến khác nhau.

Anh Lê Quang Bách, Điện lực Hương Thủy, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Tăng cường các hoạt động vui chơi tập thể

Việc tổ chức tham quan, du lịch hàng năm cho người lao động là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn Điện lực Hương Thủy cũng như Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, góp phần mang lại niềm vui, thời gian nghỉ ngơi, hồi sức lao động cho CBCNV sau thời gian dài làm việc căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để CBCNV được giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống. Vì vậy, lãnh đạo đơn vị và Công đoàn rất quan tâm tới các hoạt động tập thể trong chuyến đi, có thể là tổ chức trò chơi tập thể, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, hay các cuộc thi vui nhộn. Tuy nhiên, cũng nên tránh đi lại các địa danh đã đi của các năm trước để chương trình nghỉ dưỡng luôn mang lại sự hấp dẫn, mới mẻ cho CBCNV.

 

Chị Trần Hoàng Yến - Chuyên viên phòng Kế hoạch, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin

Được tận hưởng những dịch vụ tốt, phù hợp với ngân sách của đơn vị

Phần đông CBNV trong đơn vị tôi luôn mong muốn được “ăn ngon, ở tốt” – thực sự được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất phù hợp với ngân sách mà đơn vị có thể đáp ứng. Bên cạnh đó, chúng tôi rất chú trọng đến vấn đề an toàn chuyến đi nên thường chia các nhóm gia đình (có nhóm trưởng) để tiện việc quản lý về quân số và đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Vì nghỉ dưỡng là hoạt động tập thể, Công ty tôi cũng có những cơ chế để khuyến khích người lao động và gia đình tham gia các hoạt động nghỉ dưỡng như miễn phí toàn bộ chi phí kỳ nghỉ dưỡng cho CBCNV, hỗ trợ 20-30% chi phí cho người nhà, chia đợt để CBNV tham dự được đầy đủ các hoạt động nghỉ dưỡng. Tùy theo ngân sách hàng năm, Công ty tôi thường không nghỉ dưỡng ở những nơi xa, đắt đỏ, nhưng luôn lựa chọn những dịch vụ tốt để người lao động có được sự thoải mái, vui vẻ sau mỗi chuyến đi.

 

Anh Ngô Quyết Trung, chuyên viên Phòng Kiểm tra Giám sát mua bán điện, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa

Lịch trình rõ ràng, có thời gian riêng tư cho các gia đình bên cạnh hoạt động tập thể

Tại PC Khánh Hòa, Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức nội dung kỳ nghỉ, bao gồm các trò chơi giao lưu giúp anh chị em vui vẻ và đoàn kết hơn. Yếu tố quan trọng nhất là khâu tổ chức sao cho mọi người đều vui vẻ tham gia. Bên cạnh đó, việc lựa chọn địa điểm và bố trí thời gian cũng rất quan trọng. Đặc biệt, khi thảo luận về việc nghỉ dưỡng hàng năm, lãnh đạo, Công đoàn Công ty luôn khuyến khích mọi người cố gắng sắp xếp công việc, coi đây là quyền lợi mà người lao động được thụ hưởng, cần phải tích cực tham gia.

Suốt kỳ nghỉ dưỡng, Công ty tôi chỉ tổ chức một hoặc hai hoạt động tập thể chung với rất nhiều tiết mục “cây nhà lá vườn” được trình diễn nhằm mang lại không khí gần gũi, thân mật, và cũng là dịp để gia đình, người thân của CBCNV được giao lưu, chia sẻ với nhau. Ngoài ra, đơn vị vẫn rất chú trọng thời gian riêng tư của các gia đình. Lịch trình nghỉ mát cụ thể ngày giờ, địa điểm tập trung được gửi tới CBCNV trước chuyến đi để chúng tôi sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ các hoạt động tập thể một cách thiết thực, vui vẻ nhất. Thậm chí, có những đợt nghỉ mát, đơn vị cũng không bắt buộc các gia đình phải ở chung một khách sạn, mà chỉ đến cùng một địa điểm và tham gia đầy đủ một số hoạt động chung, để CBCNV có nhiều thời gian dành cho gia đình.


  • 23/06/2018 02:45
  • Nguồn: Tạp chí Điện lực, chuyên đề Quản lý và Hội nhập
  • 1553