Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ

Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã luôn thể hiện vai trò đi đầu trong mọi việc làm, tạo ra giá trị, lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

Trải qua 20 năm hoạt động (2002-2022), Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã luôn thể hiện vai trò đi đầu trong mọi việc làm, tạo ra giá trị, lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Với quan điểm, thanh niên xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cũng như tuổi trẻ Đoàn Thanh niên nói chung, đối với tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng những năm qua luôn đong đầy hoài bão, nhiệt huyết, khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai để thực tốt nhiệm vụ được lãnh đạo công ty giao phó. Cụ thể hóa các chương trình công tác hàng năm theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, ví như: Phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…

Không những vậy, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng còn làm tốt công tác tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng toàn quốc trên các trang mạng truyền thống và website Công ty, giúp toàn thể cán bộ công nhân viên – người lao động trong toàn công ty nắm bắt và hiểu rõ hơn về công tác đại hội. Đồng thời, Tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của công ty và của đất nước…

Song song với đó, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng còn tổ chức các chương trình và thể hiện rõ vai trò như: Công tác tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt chính trị, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho Thanh niên hiệu quả. Nổi bật là tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giải chạy Olympic… Từ thực tế đó đã tạo nên những phong trào sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng.

Các chương trình, hành động được Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng triển khai các giải pháp thiết thực, phù hợp với giáo dục cách mạng, lòng yêu nước như Thanh niên tham gia tết trồng cây đầu năm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với quan điểm, thanh niên xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Không chỉ chủ động triển khai nhiều chương trình, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng còn phối hợp với các tổ chức trong công ty tuyên truyền, giáo dục thanh niên chấp hành tốt nội quy – quy định của công ty; tìm hiểu và áp dụng bộ quy tắc ứng xử của công ty, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết xây dựng công ty ngày càng vững mạnh “Chung tay thắp sáng”.

Song song với các chương trình hành động trên, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng luôn song hành với các nhiệm vụ, như: Đẩy mạnh cuộc cách mạng 4.0 trong lực lượng Đoàn thanh niên; Thực hiện tốt nội dung phần việc trong các Công trình thanh niên thực hiện, mỗi Chi đoàn tham gia đảm nhận 1 công trình thanh niên hiệu quả và lan truyền; hay công trình trồng và chăm sóc 2.000 cây phi lao phủ kín một màu xanh tỏa bóng mát, cản bụi và nhả khí oxy, tạo ra không khí trong lành, giữ gìn vệ sinh môi trường chung; tạo cảnh quan sạch - đẹp, giúp người lao động tiếp thêm năng lượng mỗi khi bước chân tới công ty để có thêm động lực hăng say làm việc.

Thời gian qua dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, làm việc. Để động viên người lao động và cộng đồng người dân xung quanh nhà máy, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã Tổ chức các chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời, tham gia các hoạt động tuyên truyền, an sinh xã hội do Huyện đoàn và Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2) và Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng phát động.

Hướng về cội nguồn, những năm qua, điển hình như năm 2021, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã triển khai hỗ trợ và khánh thành nhiều công trình ý nghĩa như: Thư viện Thiếu nhi và nhiều công trình vui chơi trẻ em ở xã Ngũ Lão, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng - nơi tọa lạc của công ty và đã được các cấp lãnh đạo và người dân đánh giá cao.

Nhằm Hưởng ứng chương trình “Ngày hội hiến máu” do Huyện đoàn tổ chức, tuần lễ hồng do EVN phát động. Đoàn Thanh niên công ty tham gia đầy đủ, nhiệt tình và được các cấp đánh giá cao.

Để ghi nhận và động viên tinh thần người lao động, động viên tinh thần con em cán bộ công nhân viên công ty, hàng năm, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng còn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức các chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút hơn 400 cháu là con cán bộ công nhân viên trong Công ty tham dự. Đồng thời, Đoàn còn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Nữ công công ty “Biểu dương con em cán bộ công nhân viên trong công ty đạt thành tích xuất sắc trong các năm học và tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm; tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống, phòng chống xâm hại trẻ em…

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã quan tâm, giới thiệu 20 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Qua đó đã kết nạp được 16 đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Mặc dù khoác trên vai chiếc áo màu xanh của tuổi trẻ xung kích, màu nhẹ nhàng nhưng tính chất công việc không hề nhẹ nhàng bởi vai trò “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên” không chỉ triển khai những việc làm, hành động thực tế trong công tác, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Công ty CP Hải Phòng còn tham gia nhiều chương trình hành động: “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa do Huyện đoàn và của Công ty phát động đều đem lại hiệu quả và luôn là đơn vị đi đầu.

Nhằm tiếp tục phát huy thế mạnh tuổi trẻ xung kích, Đoàn Thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng sẽ nguyện tiếp tục cùng nắm tay nhau phấn đấu; phối hợp với chuyên môn, tổ chức đoàn thể để xây dựng một tập thể Nhiệt điện Hải Phòng đoàn kết, vững mạnh để tiếp tục ghi danh bảng “Vàng” trong ngôi nhà chung là phát triển nguồn năng lượng đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước và ngân sách địa phương.

Link gốc


  • 14/07/2022 09:23
  • Nguồn: congthuong.vn
  • 394