Đong đầy cảm xúc "kỳ nghỉ hồng"

Kỳ nghỉ hồng đã trôi qua, nhưng cảm xúc đọng lại trong mỗi ĐVTN Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vẫn đong đầy cảm xúc… Đoàn Thanh niên đã phát huy mạnh mẽ tinh thần “lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, vận động được đông đảo đoàn viên, công nhân viên tham gia các hoạt động tình nguyện, trở thành lực lượng xung kích thực hiện thành công các hoạt động an sinh xã hội của tổng công ty.

Mỗi công trình là một niềm vinh dự

Lần đầu tiên được tham gia chuyến công tác ra huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần này, bạn Trương Đức Trung - đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Điện lực, trực thuộc Đoàn EVNHCMC không khỏi hồi hộp. Đoàn EVNHCMC được trao nhiệm vụ là lắp đặt 10 đèn năng lượng mặt trời xung quanh Cột cờ của huyện đảo và dọc lối đi. Chuyến đi từ đất liền đến huyện đảo khá vất vả vì những cơn sóng lớn do biển động, nắng gắt, gió biển rất mạnh.

“Các bạn trong đoàn dường như ai cũng đã thấm mệt sau thời gian di chuyển bằng tàu vượt qua 56 hải lý (103km) tới đảo, nhưng khi nhìn ra biển khơi từ trên cao tại Cột cờ huyện đảo, chúng tôi được cảm nhận mùi vị của biển, hương vị của gió, nghĩ về người dân nơi đây đã vì Tổ quốc mà bám đảo mưu sinh, anh em chúng tôi đã không ngại gian nan, cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao” - Đoàn viên Trương Đức Trung chia sẻ.

Sau gần nửa ngày làm việc, các bạn đoàn viên thanh niên EVNHCMC đã hoàn thành nhiệm vụ. Dù thấm mệt nhưng ai nấy đều rất vui và tự hào. “Không ai bảo ai, chúng tôi trang nghiêm nhìn về lá cờ Tổ quốc hào hùng tung bay trong gió, thấy mình đã vinh dự được góp một phần công sức nhỏ, bằng nhiệm vụ chuyên môn, thắp lên ánh sáng cho vùng đảo hoang sơ và bình dị này của Tổ quốc”, bạn Trung xúc động chia sẻ.

Đoàn Thanh niên EVNHCMC lắp đặt và trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh trong Kỳ nghỉ hồng 2022

Đoàn viên Lâm Chiến Đắc Lộc thuộc Chi đoàn cơ sở Công ty Điện lực Thủ Đức được phân công tham gia đoàn công tác sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cũng như tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến với những hộ dân khó khăn là người dân tộc Chăm, đang sống tại khu nhà ở tập trung tại quận Phú Nhuận hào hứng kể lại: lần đầu tiên được tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên, tôi rất hào hứng, vui hơn nữa là những công việc mình làm cho bà con rất thiết thực, hiệu quả.

Với tinh thần “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các chiến sĩ tình nguyện đã nỗ lực và cống hiến hết mình, qua đó khắc họa lên hình ảnh Người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác với trái tim yêu nghề, lòng nhiệt huyết và khát khao cống hiến, để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Thiết thực các hoạt động phục vụ cộng đồng

Anh Nguyễn Trương Anh Kiệt - Phó Bí thư Đoàn EVNHCMC cho biết, kỳ nghỉ hồng 2022, Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã cùng với Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều các công trình thiết thực phục vụ cho cộng đồng. “Những nơi chúng tôi đi qua đều để lại dấu ấn với bà con và nhiều kỷ niệm cho các bạn đoàn viên thanh niên trong đơn vị” - anh Kiệt chia sẻ.

Theo báo cáo của Đoàn Thanh niên EVNHCMC, trong Kỳ nghỉ hồng vừa qua, Đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện như: thực hiện các công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” đã trao tặng 4 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với tổng công suất 12kWp, tổng kinh phí thực hiện là 180 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè - quận Bình Thạnh, Trung tâm sinh hoạt cộng đồng ấp Doi Mỹ Khánh - huyện Cần Giờ, Nhà thiếu nhi quận 8 và Nhà thiếu nhi quận Bình Thạnh. Thực hiện công trình “Nguồn sáng an toàn văn minh, tiết kiệm” giúp sửa chữa hệ thống điện cho 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn tại các khu lưu trú, nhà trọ… trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh…

Đoàn Thanh niên EVNHCMC cũng đã có những hoạt động đồng hành với thanh niên công nhân như: tài trợ học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn quận 4 và tỉnh Long An với tổng kinh phí 20 triệu đồng; tặng quà nhu yếu phẩm trị giá 10 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới và hướng về biên giới, biển đảo quê hương theo chủ trương của Thành đoàn. Cụ thể, đã thực hiện công trình “Thắp sáng cột cờ Tổ quốc” lắp đặt 10 bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại khuôn viên cột cờ trên đảo Phú Quý; thi công, sửa chữa hệ thống điện cho 6 hộ dân trên đảo thuộc diện neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức hướng dẫn kiến thức sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ về điện cho các hộ dân; hỗ trợ 1 máy in cho Đại đội Pháo phòng không 4 trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận với tổng kinh phí 50 triệu đồng; tài trợ kinh phí thực hiện công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” lắp các trụ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời trên 1 tuyến đường biên giới tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với kinh phí 30 triệu.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty cũng đã tham gia hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng Nhà hữu nghị Việt - Lào tại nước CHDCND Lào; 10 triệu đồng thực hiện sửa chữa nhà tình bạn cho 1 bạn Bí thư chi đoàn ấp Trung Chánh 2, xã Trung Chánh; hỗ trợ lắp đặt 6 bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời thắp sáng tuyến đường nông thôn tại ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn.

Link gốc


  • 07/10/2022 02:24
  • Nguồn: daibieunhandan.vn
  • 952