EVN làm việc với Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA) về chương trình hợp tác nhằm nâng cao năng lực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của EVN và đơn vị.

Tham gia buổi làm việc có bà Alessandra Cornale, Giám đốc toàn cầu Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc (SWP); ông Petter Sjoeblom, Giám đốc về hình thành và đánh giá Chương trình SWP; bà Evalena Persson, Giám đốc Chương trình SWP tại Châu Á ; bà Nguyễn Thu Hiền, Điều phối viên Chương trình SWP tại Việt Nam.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm; Trưởng ban Quan hệ quốc tế EVN Phan Minh Tuấn; Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, chuyên viên cao cấp Ban Tổ chức và Nhân sự EVN Nguyễn Thị Hạnh An.

Giới thiệu về Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc, bà Alessandra Cornale, Giám đốc toàn cầu của Chương trình cho biết, cách đối thoại tại nơi làm việc góp phần tạo ra điều kiện làm việc tốt hơn và tăng năng suất lao động. Thông qua Chương trình, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp của Việt Nam tăng cường đối thoại tại nơi làm việc, thông qua việc nghiên cứu, ứng dụng kinh nghiệm thực tiễn của Thụy Điển. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp cho những hoạt động về bình đẳng giới được diễn ra hiệu quả hơn.

"Đối thoại tại nơi làm việc giúp xây dựng các mối quan hệ bền chặt giữa quản lý và nhân viên. Mối quan hệ tốt hơn dẫn đến việc các nhân viên gắn bó và làm việc hiệu quả hơn và việc kinh doanh cũng bền vững hơn. Đối thoại tại nơi làm việc cũng là một công cụ để xây dựng môi trường làm việc công bằng và bình đẳng về giới, về thu nhập, về năng suất công việc... " - Giám đốc toàn cầu của Chương trình SWP nhấn mạnh.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, trong Kế hoạch bình đẳng giới Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam giai đoạn 2021-2025, EVN sẽ tập trung nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong toàn tập đoàn, đồng thời xây dựng các chương trình truyền thông truyền cảm hứng, tạo sự gắn kết giữa nam và nữ, thay đổi các định kiến và xây dựng môi trường làm việc bình đẳng.

Phó Tổng giám đốc EVN mong muốn, thông qua kinh nghiệm của mình, SIDA sẽ có những trao đổi cụ thể giữa hai bên để đưa ra các hoạt động hỗ trợ EVN trong thời gian tới, đặc biệt là trong việc xây dựng môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập, thúc đẩy bình đẳng giới. Trong đó, tập trung vào các hoạt động bình đẳng giới dành cho đối tượng nam giới để họ thông cảm, thấu hiểu hơn cho phụ nữ, từ đó nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại nơi làm việc, tạo ra môi trường đa dạng và hòa hợp giúp EVN phát triển bền vững.

Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển là một cơ quan chính phủ của Bộ Ngoại giao Thụy Điển. SIDA chịu trách nhiệm cho Tổ chức phần lớn hỗ trợ phát triển chính thức của Thụy Điển cho các nước đang phát triển.

SIDA đã khởi động Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc tại Việt Nam trong năm 2020. Chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác giữa Hội đồng Công nghiệp Thụy Điển (NIR), Công đoàn Kim khí Thụy Điển (IF Metall) và được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa EVN và Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển:

Bà Alessandra Cornale, Giám đốc toàn cầu của Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc (thứ hai từ phải sang) chia sẻ về những hoạt động hợp tác đối với EVN.

EVN làm việc với Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển về chương trình hợp tác nhằm nâng cao năng lực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của EVN.

EVN và SIDA sẽ tiếp tục trao đổi, hợp tác giữa hai bên.


  • 20/10/2022 10:24
  • Thanh Huyền
  • 1771