EVNHANOI khảo sát đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) sẽ phối hợp cùng đơn vị tư vấn - Hiệp hội hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) tiến hành khảo sát đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE từ ngày 04/10 đến ngày 18/10. Chương trình khảo sát sẽ triển khai tới tất cả cán bộ công nhân viên trong EVNHANOI.

EVNHANOI khuyến khích CBCNV tích cực tham gia khảo sát đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Cụ thể, đường link mời tham gia khảo sát sẽ được gửi trực tiếp đến từng cán bộ công nhân viên qua địa chỉ email hoặc zalo (đã đăng ký) vào ngày 04/10/2021.

Đối với những cán bộ công nhân viên không có địa chỉ email và zalo sẽ tham gia thực hiện khảo sát trực tiếp qua mẫu do Ban Tổ chức & Nhân sự cung cấp.

Hết thời gian khảo sát, Tổng công ty sẽ tiến hành tổng hợp và khen thưởng cho các đơn vị có tỷ lệ cán bộ công nhân viên tham gia khảo sát nhiều nhất và hoàn thành việc khảo sát trong thời gian sớm nhất. Dự kiến sẽ có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba được trao cho các đơn vị thực hiện tốt công tác khảo sát đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Trước đó, trong 02 ngày 30/6 và 01/7/2021, EVNHANOI và VBCWE đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE nhằm giúp EVNHANOI đạt được chứng chỉ này trong thời gian sớm nhất.

Nhiều năm qua, công tác bình đẳng giới luôn được lãnh đạo EVNHANOI quan tâm, chú trọng trong các mặt hoạt động từ tuyển dụng, đào tạo học tập, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe lao động nữ, các hoạt động hướng đến chăm sóc con CBCNV trong đơn vị... Hiện nay, theo số liệu thống kê, EVNHANOI đang có tỷ lệ cán bộ nữ từ cấp Trưởng phó phòng trở lên cao nhất trong số các Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn ĐIện lực VIệt Nam.

Chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích Kinh tế từ Bình đẳng giới) là chứng chỉ toàn cầu với phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá hàng đầu thế giới về bình đẳng giới trong doanh nghiệp do tổ chức uy tín EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp.

Chứng chỉ này ra đời từ diễn đàn kinh tế thế giới năm 2011, hiện hợp tác với 200 tổ chức lớn trong 24 ngành công nghiệp khác nhau tại 37 quốc gia trên toàn thế giới. EDGE giúp xác định vị trí của Tổng công ty ở đâu trên thang đo về bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, tiền lương, độ hiệu quả của chính sách... Chứng chỉ EDGE là một hệ thống chứng chỉ xếp hạng với 3 cấp độ và có hiệu lực trong 2 năm.


  • 01/10/2021 03:19
  • Thanh Huyền
  • 1340