Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 khối truyền tải và phát điện: Thí sinh nói gì?

Hai ngày tranh tài quyết liệt của Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 khối truyền tải và phát điện đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Cùng nghe những chia sẻ từ các thí sinh tham dự hội thi lần này.

Thí sinh Trần Văn Linh - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4:

Đến với Hội thi thợ giỏi EVN năm nay, bản thân tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi có được cơ hội thử sức và cọ xát tại một cuộc thi chuyên nghiệp cấp Tập đoàn. Hội thi thợ giỏi EVN có 2 phần thi lí thuyết và thực hành. Vì vậy, mỗi thí sinh tham gia phải chuẩn bị các kiến thức về thông tư, quy định, quy trình hệ thống điện của Bộ Công Thương và EVN; các quy chuẩn, quy phạm về ngành Điện, quy định về công tác an toàn điện, cơ nhiệt hoá; rèn luyện kĩ năng xử lý tình huống và sự cố... Trong quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi, bản thân tôi đã được học hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc từ các giám khảo cũng như các đồng nghiệp EVN.

 

 

Thí sinh Phạm Hoàng Thọ - Nhà máy Thuỷ điện Sông Hinh:

Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt không chỉ với riêng tôi mà còn đối với tất cả các đồng nghiệp khác trong ngành Điện. Đặc biệt, sau 2 năm trải qua đại dịch COVID thì năm nay cuộc thi mới được tổ chức lại. Trong khoảng thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chúng tôi đã phải thực hiện nhiệm vụ "3 tại chỗ" (ăn - ở - sản xuất). Vì vậy, cuộc thi thợ giỏi năm nay chính là cơ hội để các đơn vị được gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Hội thi năm nay được tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp, các thí sinh tham dự thi trong không khí nghiêm túc, trung thực. Đội ngũ ban giám khảo làm việc rất công tâm, khách quan. Trong các phần thi vấn đáp, chúng tôi còn nhận được những chia sẻ, trao đổi từ ban giám khảo về những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chuyên môn.

 

 

 

Thí sinh Đặng Văn Bình – Công ty Truyền tải điện 1:

Đối với khối Truyền tải điện, năm nay ban tổ chức cuộc thi đã bổ sung nghề Điều khiển UAV trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Hiện nay, được sự chỉ đạo của Tập đoàn và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1 nói riêng và các đơn vị trong khối truyền tải nói chung thực hiện đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là áp dụng rộng rãi ứng dụng UAV trong công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Tôi thấy việc đưa nghề thi Điều khiển UAV vào phần thi thực hành năm nay là một điểm mới rất hay và bổ ích, qua đó thúc đẩy, tạo động lực cho các CBCNV tiếp cận và nhân rộng ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành và sản xuất kinh doanh.  

 

 

Thí sinh Nguyễn Văn Trường - Công ty Truyền tải điện 3:

Để chuẩn bị cho hội thi thợ giỏi EVN 2022, tôi và các đồng nghiệp tham gia đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ Công ty Truyền tải điện 3 và sự quan tâm của Tổng công ty. Cụ thể, Công ty đã thành lập nhóm giữa các thí sinh và lãnh đạo để giúp chúng tôi ôn luyện, tháo gỡ kịp thời những khó khăn về kiến thức chuyên môn cũng như công tác chuẩn bị trước khi diễn ra cuộc thi. Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích và ý nghĩa để các CBCNV có cơ hội thể hiện năng lực và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.


  • 07/10/2022 01:18
  • Hải Chi
  • 1306