Lợi ích từ việc luyện tập Yoga mỗi ngày

Yoga không chỉ là bộ môn giúp cơ thể dẻo dai, uyển chuyển, linh hoạt hơn mà còn giúp cải thiện sức khỏe thông qua việc kết nối cơ thể, trái tim và tâm hồn. Dưới đây là một số chia sẻ của nữ CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) về những lợi ích từ việc luyện tập Yoga mỗi ngày.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng luyện tập yoga đều đặn mỗi buổi sáng

Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Trưởng phòng Thanh tra Bảo vệ và Pháp chế:

Luyện tập Yoga, tôi không còn bị ốm vặt

Tôi bắt đầu tập thể dục hàng ngày đã hơn 10 năm nay. Thời gian đầu tôi chỉ đi bộ mỗi ngày vào buổi sáng, đến năm 2017, tôi làm quen với bộ môn Yoga và từ đó đến nay tôi đều đặn tập vào mỗi ngày.

Sau một thời gian tập Yoga tôi thấy cơ thể thon gọn và da dẻ hồng hào, sức khỏe tốt hơn rõ rệt. Trước đây, mỗi khi thời tiết thay đổi tôi rất hay bị ốm vặt, nhưng từ ngày tập Yoga đến nay hầu như tôi không bị ốm vặt nữa.

 

 

Chị Nguyễn Thị Yến Nhi (phía trên) luyện tập yoga cùng giáo viên hướng dẫn

Chị Nguyễn Thị Yến Nhi, chuyên viên Phòng Kinh doanh, Điện lực Trà Bồng:

Thay đổi thế giới quan, hạnh phúc hơn

Tập thể dục thể thao cũng như một món ăn tinh thần hằng ngày của tôi sau một ngày làm việc, giải tỏa căng thẳng, xua tan lo lắng, đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Đến với Yoga tôi cảm nhận được sức khỏe cải thiện rõ rệt sau những buổi tập cùng cô giáo hướng dẫn. Một số lợi ích có thể kể đến như xương khớp linh hoạt hơn; căn bệnh đau lưng của tôi giảm rõ rệt, máu lưu thông tốt, giấc ngủ ngon và trí não tập trung tốt hơn, giảm căng thẳng, thay đổi thế giới quan giúp tôi hạnh phúc, vui vẻ hơn trong cuộc sống.

Theo tôi, tập thở là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ môn Yoga, mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 15 phút cho việc tập hít thở đúng cách cũng cải thiện đáng kể sức khỏe. Tôi hi vọng ngày càng có nhiều anh, chị em hướng đến Yoga để nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như thể chất, bộ môn phù hợp với hầu hết mọi người đặc biệt là các anh, chị em văn phòng.

 

Chị Lâm Kiều Trinh đã làm bạn với Yoga được 4 năm

 

 

Chị Lâm Kiều Trinh, chuyên viên Văn phòng PC Quảng Ngãi:

Sống khỏe mỗi ngày

Năm 2017, vì ăn uống thất thường lại ít luyện tập thể thao tôi bị bệnh dạ dày phải dùng nhiều thuốc kháng sinh, người sụt cân, xanh xao và nổi rất nhiều mụn. Sau đó, nhờ biết đến và luyện tập Yoga mà sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt, ăn uống ngon miệng hơn, da dẻ tươi tắn, bản thân cũng thấy vui vẻ, tự tin và yêu đời hơn.

Đến nay, tôi đã làm bạn với Yoga được 4 năm. Cho dù bạn mới tập Yoga được vài buổi, vài tháng hay vài năm thì vẫn nhận được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình. Càng tập Yoga về lâu dài, bạn sẽ thấy mình càng khỏe mạnh hơn. Ngay cả khi hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn được hưởng các lợi ích khi tập luyện từ Yoga bởi nó cải thiện sức bền, sự linh hoạt của cơ thể. Với tôi, việc luyện tập Yoga đã nhắc nhở bản thân tôi cố gắng sống khỏe mỗi ngày.

 


  • 09/12/2021 05:38
  • Lam Trinh
  • 967