Trả lại tài sản cho người đánh rơi ngày Tết

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Vũ Văn Phương, công nhân Đội quản lý vận hành Điện lực Định Hóa (Công ty Điện lực Thái Nguyên) đã tìm, trao trả lại số tiền 5 triệu đồng và toàn bộ giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi vào ngày Tết. Việc làm của anh Phương càng thêm ý nghĩa khi hoàn cảnh gia đình của chủ nhân số tiền đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tạm gác lại bận rộn, lo toan của ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, anh Phương bớt chút thời gian ngồi trà nước và kể lại câu chuyện nhặt được số tiền trên cho chúng tôi nghe. “Đó là ngày 5-2 (24 tháng Chạp), khi tôi đang trên đường đi làm về thì nhặt được một chiếc ví da màu nâu, bên trong có 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.

Thật may, các thông tin ghi trên các giấy tờ này còn nhìn rõ ràng, địa chỉ thường trú cũng ở huyện Định Hóa nên tôi đã tìm cách liên hệ và trả lại cho người bị mất”, anh Phương kể. Anh Phương đã chia sẻ toàn bộ thông tin sự việc lên trang facebook cá nhân, các nhóm, hội trên địa bàn huyện Định Hóa, đồng thời kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cùng chia sẻ thông tin để tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Kết quả chỉ sau vài giờ chia sẻ, anh Phương tìm được người làm rơi chiếc ví là anh Đặng Văn Tú, địa chỉ xóm Vũ Lương 2, xã Trung Lương, huyện Định Hóa. Nắm được thông tin này, anh Phương không nề hà và mau chóng tìm tới tận nhà của anh Tú để trao lại số tiền 5 triệu đồng cùng các giấy tờ cho anh Tú.

Anh Vũ Văn Phương, công nhân Đội quản lý vận hành Điện lực Định Hóa tìm và trả lại toàn bộ giấy tờ, số tiền 5 triệu đồng cho chủ nhân - anh Đặng Văn Tú

Nhận lại số tiền của mình bị đánh rơi, anh Đặng Văn Tú xúc động: Số tiền tuy không quá lớn, nhưng đối với tôi thì rất quý giá. Bởi đó là toàn bộ số tiền tôi đi làm thuê, dành dụm được nhiều ngày để lo tiền viện phí cho vợ đang nằm điều trị và sắm sửa Tết cho gia đình. Thế nhưng không may vì chút bất cẩn mà để đánh rơi trên đường đến viện thăm vợ. Những ngày Tết, tôi đã nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được số tiền, nhưng thật may anh Phương nhặt được và tốt bụng đem trả lại cho gia đình tôi. Gia đình tôi vô cùng biết ơn và cảm kích trước việc làm của anh.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Phương khiêm tốn nói: Tôi chỉ nghĩ việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất là điều đúng đắn với lương tâm, trách nhiệm một công dân. Đặt địa vị là người bị mất của thì ai cũng mong muốn được nhận lại, nhất là vào những ngày Tết nhất với bao nhiêu thứ cầm phải mua sắm, chi tiêu. Vì thế, tôi cảm thấy rất vui vì có thể làm được một việc có ích cho xã hội và nhất đối với gia đình của anh Tú đang gặp khó khăn.  

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của công nhân Vũ Văn Phương, tuy chỉ việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn và rất cần nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng để cuộc sống ngày càng tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Link gốc


  • 18/02/2021 10:33
  • Nguồn: baothainguyen.vn
  • 548