
Thị trường điện mặt trời của bang New York (Mỹ) – vốn đã nằm trong top 10 bang dẫn đầu về tổng công suất lắp đặt toàn quốc – đang tiếp tục đón nhận thêm một loạt dự án điện mặt trời cộng đồng và tổ hợp điện mặt trời – tích trữ điện năng quy mô nhỏ.
CVE North America vừa bắt đầu xây dựng một tổ hợp điện mặt trời và hệ thống tích trữ bằng pin (BESS) tại dự án Riverhead ở Long Island. Dự án được lắp đặt ở quận Suffolk, trên một bãi chôn lấp rác thải đã ngừng hoạt động và được che phủ.
Công suất của hệ thống điện mặt trời là 7 MW và hệ thống tích trữ điện năng bằng pin có dung lượng là 13,6 MWh. Toàn bộ tổ hợp được kỳ vọng sẽ tạo ra 12.000 MWh (12 GWh) điện không phát thải mỗi năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 1.500 hộ dân.
Ông Ben Dereume, Giám đốc kỹ thuật tại CVE North America, chia sẻ trong thông cáo báo chí: “Dự án Riverhead là một bước ngoặt quan trọng trong việc mở rộng khả năng tích trữ điện năng của chúng tôi, đồng thời thể hiện cách phát triển điện mặt trời chiến lược có thể giúp củng cố hệ thống điện địa phương”.
Hệ thống tích trữ BESS sẽ giúp tích trữ lượng điện dư thừa vào các giờ thấp điểm và xả điện khi nhu cầu tiêu thụ điện cao, từ đó nâng cao hiệu suất vận hành lưới điện và đảm bảo nguồn điện ổn định hơn cho cộng đồng địa phương.
Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời Hoa Kỳ (SEIA) xếp tiểu bang New York đứng thứ 9 toàn quốc về tổng công suất điện mặt trời đã lắp đặt, chiếm khoảng 6% tổng cơ cấu nguồn điện của bang. Theo SEIA, California, Texas, Florida, Arizona và North Carolina là 5 bang đứng đầu về công suất điện mặt trời tính đến hết năm 2024.
CVE không phải là gương mặt mới trong lĩnh vực điện mặt trời tại New York. Tính đến nay, công ty đã đưa vào vận hành 90 MW công suất điện mặt trời trên khắp khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ, chủ yếu là các dự án quy mô nhỏ hoặc cộng đồng tại bang Massachusetts.
B.T.Tâm (Lược dịch theo energytech.com)
Share