Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo ADB Việt Nam

14:38, 19/12/2024

Chiều 18/12, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc Quốc gia ADB Việt Nam.

Về phía EVN còn có sự tham gia của Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam và các ban chuyên môn Tập đoàn. 

Về phía Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) còn có ông Ron H. Slangen, Phó Giám đốc Quốc gia và các thành viên đoàn công tác.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An (bên trái) làm việc với lãnh đạo ADB Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Shantanu Chakraborty, Giám đốc Quốc gia ADB Việt Nam cho biết Ngân hàng Phát triển châu Á đã có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện dự án năng lượng của nhiều quốc gia, đặc biệt tại các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trong đó có Việt Nam. Với những kinh nghiệm đó, ADB hi vọng sẽ được sớm tham gia vào một số dự án mở rộng các nhà máy thủy điện thuộc EVN, dự án thuỷ điện tích năng, điện mặt trời nổi, điện gió ngoài khơi, lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối và lưới điện xuyên biên giới phục vụ xuất nhập khẩu điện.

Ghi nhận quan tâm đến từ phía ADB, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đánh giá cao kết quả công việc và kinh nghiệm của ADB thời gian qua. EVN luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của ADB cũng như các ngân hàng khác trên thế giới về cả nguồn lực tài chính, tầm nhìn, kinh nghiệm và các hỗ trợ kỹ thuật…

Hai bên cũng dành thời gian trao đổi thêm về dự án BESS (hệ thống pin lưu trữ năng lượng) và những đề xuất nhằm giảm bớt thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian nhưng vẫn phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam. 


Thanh Hương

Share

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.


EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Máy biến áp TBEA Henyang (Trung Quốc), do ông Tôn Hòa Thành – Phó Tổng giám đốc Công ty – làm trưởng đoàn.


CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chung tay đóng góp hơn 5,1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, miền Bắc khắc phục hậu quả bão lụt vừa qua và giúp đỡ nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.


EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

Sáng ngày 14/10, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai. Sự kiện được tổ chức trực tuyến qua hệ thống hội nghị truyền hình từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên và cơ sở trực thuộc.


EVNNPT và VDB ký hợp đồng tín dụng đầu tư 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai

EVNNPT và VDB ký hợp đồng tín dụng đầu tư 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Sở Giao dịch I đã ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư của nhà nước trị giá 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai.