EVN trao đổi hợp tác năng lượng với các tập đoàn CMEC và CHEC
09/03/2026 - 16:46 (GMT+7)
Ngày 9/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã chủ trì các buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Cơ khí và Kỹ thuật Trung Quốc (CMEC), Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa Điện Trung Quốc (CHEC).
Làm việc với Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An, ông Fang Yanshui - Chủ tịch Tập đoàn Cơ khí và Kỹ thuật Trung Quốc (CMEC) bày tỏ đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường năng lượng Việt Nam, đồng thời chia sẻ mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư, hợp tác lâu dài tại đây trong các dự án phát triển nguồn điện mới, các dự án năng lượng tái tạo, hệ thống lưu trữ năng lượng, cũng như các giải pháp nâng cấp và cải tạo các nhà máy điện hiện hữu nhằm nâng cao hiệu quả vận hành và đáp ứng các yêu cầu về môi trường.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (bên phải) tiếp và làm việc với Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa Điện Trung Quốc (CHEC), ông Yuan Xinyong, chiều 9/3 tại Hà Nội
Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa Điện Trung Quốc (CHEC), một đơn vị thuộc Tập đoàn Hoa Điện Trung Quốc (CHD). Hai bên đã trao đổi về một số định hướng hợp tác trong thời gian tới, như nâng cao hiệu suất các nhà máy nhiệt điện, nghiên cứu các công nghệ giảm phát thải carbon, cũng như các lĩnh vực năng lượng mới như điện gió, điện mặt trời, lưu trữ năng lượng và hydrogen xanh.
Tại các buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An cho biết nhu cầu đầu tư phát triển hệ thống điện tại Việt Nam trong giai đoạn tới là rất lớn nhằm đáp ứng tốc tăng trưởng của nền kinh tế và yêu cầu chuyển dịch năng lượng. EVN luôn chào đón các đối tác quốc tế có năng lực tham gia phát triển các dự án điện tại Việt Nam thông qua các hình thức hợp tác phù hợp.
Nguyệt Hà
09/03/2026 - 16:46 (GMT+7)
Share