Giải pháp thiết bị điều khiển và bảo vệ ứng dụng trên lưới điện

20/03/2024 - 16:22 (GMT+7)

Đây là chủ đề của Hội thảo do Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội, Công ty TNHH Điện tử Protecta (Hungary) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty TCA Technology tổ chức chiều 20/3 tại Hà Nội.

Tham sự Hội thảo có ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam; ông Laszlo Eperjesi - Giám đốc điều hành tại Protecta Electronics; các chuyên gia đến từ Công ty TNHH Điện tử Protecta; ông Nguyễn Tuân, Giám đốc TCA Technology.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có sự tham dự của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tài Anh; đại diện các ban chuyên môn của EVN. Hội thảo cũng được kết nối trực tuyến đến các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.

 Hội thảo "Giải pháp thiết bị điều khiển và bảo vệ ứng dụng trên lưới điện" tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam cho biết, bên cạnh quá trình điện khí hóa đi đôi với tăng trường kinh tế, các quốc gia không thể bỏ quên khía cạnh bền vững và tầm quan trọng của năng lượng xanh, năng lượng tái tạo.

Với những giải pháp, kinh nghiệm và công nghệ được chia sẻ tại hội thảo hôm nay, ông Baloghdi Tibor tin tưởng rằng, Hungary có thể hỗ trợ Việt Nam thực hiện các cam kết đầy tham vọng nhằm đạt được mục tiêu chung hòa carbon và đạt được sự phát triển bền vững, đồng thời cũng tăng cường cơ hội hợp tác, khám phá ra những thách thức mới trong công việc chung giữa các bên.

Thông tin tại Hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết, quy mô hệ thống điện của Việt Nam hiện nay đang đứng thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 22 trên thế giới. EVN đang có kế hoạch để phát triển hệ thống điện ngày càng thông minh hơn, tin cậy hơn và linh hoạt hơn, để đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế, cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc EVN hy vọng rằng thông qua hội thảo, EVN và các đơn vị thành viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, những nhóm giải pháp phù hợp để phục vụ cho mục đích phát triển của EVN trong thời gian tới.

Ông Baloghdi Tibor - Đại sứ chỉ định của Hungary tại Việt Nam (thứ hai từ phải sang) chia sẻ tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe những chuyên gia đến từ Protecta và TCA Technology chia sẻ về lịch sử phát triển của hai đơn vị, các sản phẩm nổi bật và quá trình, cơ hội hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, các diễn giả của Protecta và TCA Technology cũng giới thiệu tổng quan về phần cứng, phần mềm của thiết bị Rơ le bảo vệ do Protecta sản xuất; một số giải pháp đảm bảo hoạt động bảo mật cần thiết cho các thiết bị; giải pháp Protecta’sPoW trong trường hợp đóng/cắt điện máy biến áp hoặc tụ điện, cuộn kháng, và đường dây; giải pháp bảo vệ hồ quang...


T.Huyền 20/03/2024 - 16:22 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.