Giải cứu đối đượng “ngáo đá” trên cột điện cao thế

17/02/2019 - 11:17 (GMT+7)

Sau hơn 36 giờ, Công an thành phố Hải Phòng đã giải cứu thành công một đối tượng ngáo đá trèo lên cột điện cao thế ở độ cao hơn 40m.

Các lực lượng chức năng và người dân địa phương có mặt tại hiện trường, vận động, thuyết phục Trịnh Văn Nhậm xuống nhưng đối tượng vẫn cố thủ trên cột điện

Sáng 15/2, tại xóm Chùa, thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), người dân phát hiện một người đàn ông có biểu hiện “ngáo đá” trèo lên cột điện cao áp ở độ cao 44m, miệng liên tục la hét, nói nhảm.

Người đàn ông này được xác định là Trịnh Văn Nhậm, sinh năm 1977, trú tại thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên. Cột điện mà Trịnh Văn Nhậm trèo lên thuộc hệ thống điện cao thế truyền tải công suất từ Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, cung cấp nguồn điện cho khu vực nội thành Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an Hải Phòng) và Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt tại hiện trường, vận động, thuyết phục Trịnh Văn Nhậm xuống nhưng đối tượng vẫn cố thủ trên cột điện. Xe cứu thương luôn túc trực cách khu vực cột điện không xa.

Đến chiều tối 16/2, sau hơn 36 giờ cố thủ trên cột điện, Trịnh Văn Nhậm đã trèo xuống cột điện để lấy đồ ăn người nhà đưa đến. Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã áp sát, khống chế và dẫn giải đối tượng an toàn.

Tại cơ quan chức năng, Trịnh Văn Nhậm khai, bản thân chỉ học hết lớp 5, trình độ hạn chế, công việc bấp bênh và sa vào con đường nghiện hút ma túy. Nhậm đã được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc, nhưng khi trở về, người đàn ông này vẫn không dứt bỏ được ma túy.

Ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên cho biết: Ngay từ ngày 15/2, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Công an Thủy Nguyên, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và các cấp các ngành được huy động về hết, túc trực, giải cứu. Đối với gia đình anh Nhậm, địa phương đã làm công tác tư tưởng và hỏi ý kiến gia đình, gia đình đồng ý. Hiện giờ, công an đang tiếp quản và anh em đang làm hồ sơ để đưa anh Nhậm vào trung tâm cai nghiện.

 


Theo vov.vn 17/02/2019 - 11:17 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.