Xe điện 'không cần sạc' chạy bằng năng lượng mặt trời

Công ty Aptera (bang California, Hoa Kỳ) vừa cho ra mắt một loại xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời, không cần sạc pin.

Aptera đã ra mắt một loại xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời “không cần sạc pin”. Nguồn ảnh: businessinsider.com.

Chiếc xe được thiết kế bằng các vật liệu nhẹ, mang lại khả năng làm mát và tính khí động học thấp. Với công nghệ Never Charge của Aptera, chiếc xe được tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời có thể chạy tối đa 72km mỗi ngày.

Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị một loại pin có thể hoạt động trong phạm vi 1.600 km, vượt xa đáng kể so với mẫu xe Tesla Model S, chỉ có phạm vi hoạt động 595 km.

Theo đại diện hãng xe, chiếc xe này đã trở thành loại xe đầu tiên không cần cung cấp nhiên liệu hàng ngày để hoạt động.

"Với công nghệ Aptera’s Never Charge, chiếc xe của bạn sẽ được sạc đầy tự động nhờ vào năng lượng mặt trời. Các tấm pin năng lượng mặt trời tích hợp của chúng tôi giúp cho pin trong xe của bạn luôn mức cao nhất và có thể đến bất cứ đâu bạn muốn mà không phải lo lắng về việc hết điện như các loại xe thông thường", ông Chris Anthony - nhà đồng sáng lập Aptera cho biết.

Chiếc xe được thiết kế động cơ điện làm mát bằng nước cho phép chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h dặm chỉ trong vòng 3,5 giây. Theo thông số công bố, chiếc xe có độ cong khá mạnh và trọng lượng nhẹ, hệ số lực cản chỉ là 0,13 (so với con số 0,23 của Tesla Model 3 và SUV điện ID 4 của Volkswagen là 0,28).

Dự kiến, dòng sản phẩm này có giá dao động giá từ 25.900 đến 46.900 đô-la, tùy phiên bản. Đại diện công ty Aptera cũng cho biết thêm, họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất vào năm 2021, và bắt đầu giao xe từ năm 2021 và đầu năm 2022. 


  • 18/12/2020 02:09
  • Ngọc Duy (theo businessinsider.com)
  • 784