Mái ấm yêu thương: Biến ước mơ thành sự thật

09:35, 08/09/2022

8 tháng của năm 2022 đã có 8 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại Bình Thuận được đón mừng ngôi nhà mới. Mỗi gia đình được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hỗ trợ là những hoàn cảnh rất cơ cực, thiếu thốn.

Hành trình trao tặng Mái ấm yêu thương của EVNGENCO3 đã đi được gần 4 năm. Đây là chương trình an sinh xã hội do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) đồng hành, phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận và Đài PT-TH Bình Thuận thực hiện, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

“Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” - không chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền, chương trình Mái ấm yêu thương đã hiện thực hóa ước mơ của những “mảnh đời” về một ngôi nhà khang trang, có nơi che mưa, che nắng và vươn lên trong cuộc sống.

Bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận và ông Đỗ Huỳnh Phong – Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trao tặng Mái ấm yêu thương cho gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh

8 tháng của năm 2022 đã trôi qua, đã có 8 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại Bình Thuận được đón mừng ngôi nhà mới. Mỗi gia đình được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hỗ trợ là những hoàn cảnh rất cơ cực, thiếu thốn.

Đó là hộ anh Huỳnh Thanh Kiệt ở thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong. Sống ở vùng đồng bào dân tộc, vợ chồng anh Kiệt không có đất sản xuất, cả hai vợ chồng anh đều mắc bệnh hiểm nghèo. Anh Kiệt bị hở van tim, còn vợ thì mắc bệnh bướu cổ, tiền thuốc chẳng có. 15 năm trôi qua, căn nhà nhỏ được che chắn sơ sài, tạm bợ… càng trở nên chật chội hơn khi có tới 6 người trong gia đình cùng sinh sống. Để có tiền xây mới hay nâng cấp lại căn nhà cho các con sinh hoạt, học hành dường như là điều mà hai vợ chồng anh có mơ cũng không dám nghĩ đến.

Nằm khuất sâu trong một khu dân cư thưa thớt của thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, căn nhà trống trước, thiếu sau của anh Văn Công Thành khiến nhiều người thương sót. Căn nhà còn ẩm thấp và xuống cấp trầm trọng lại là nơi tá túc của cả gia đình anh Văn Công Thành suốt nhiều năm qua. Mong ước có một căn nhà mới, khang trang, nhưng anh vẫn chưa thể thực hiện, bởi chuyện cơm áo hằng ngày đã khó, huống gì là tích cóp tiền bạc để xây nhà.

Căn nhà của Văn Công Thành ở huyện Hàm Thuận Nam đã xuống cấp nhiều năm, phải gia cố chống đỡ

Lãnh đạo xã Hàm Thạnh cho biết, hoàn cảnh của anh Văn Công Thành là trường hợp rất khó khăn ở địa phương, khi cả vợ con anh đều mang bệnh hiểm nghèo, không có tiền chạy chữa. Chị Nguyễn Quê Hương, vợ anh Thành hiện mang căn bệnh bướu cổ, thần kinh không được ổn định. Đau lòng nhất là đứa con đầu của vợ chồng anh bị bệnh bại não ngay từ lúc mới sinh, năm nay em đã 11 tuổi, nhưng chỉ nằm một chỗ. Gia cảnh đơn chiếc, bệnh tật, vợ anh Thành chỉ ở nhà lo chăm sóc con và lo cho người con út đang học lớp 1, còn mọi chi tiêu trong gia đình chỉ trông chờ vào việc đi làm thuê, làm mướn của chồng. Không có đất sản xuất, cả hai vợ chồng anh Thành cũng không rành con chữ nên đi tìm việc làm cũng hết sức khó khăn.

Chia sẻ với nỗi khó khăn của gia đình, trước đây, chính quyền địa phương đã vận động sửa chữa lại một phần căn nhà để vợ chồng anh Thành có nơi chăm sóc con cái. Thế nhưng, đến nay, căn nhà đã xuống cấp trầm trọng và bức tường có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. 

Nhằm hiện thực hóa ước mơ, giúp các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có được căn nhà mới, chương trình Mái ấm yêu thương do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tài trợ xây dựng mỗi căn trị giá 100 triệu đồng. Căn nhà mới khang trang sẽ là động lực giúp các gia đình vượt qua khó khăn, sớm an cư, lạc nghiệp và vươn lên trong cuộc sống.

Đồng hành tại các buổi bàn giao nhà mới cho các hộ gia đình, Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Đây là một chương trình rất thiết thực, có ý nghĩa to lớn do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tài trợ, góp phần cùng chính quyền địa phương, giúp đỡ cho các hộ nghèo không có nhà ở, xóa nhà tạm nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận. Từ đây, nhiều gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Chính quyền địa phương các cấp luôn mong muốn các gia đình có thêm điều kiện sinh sống trong thời gian tới, có cuộc sống ổn định hơn, con cái có điều kiện được đến trường”.

Từ khi bắt đầu chương trình tới nay, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã phối hợp xây dựng được 34 Mái ấm yêu thương và bàn giao cho các gia đình, với tổng giá trị hơn 3,4 tỷ đồng. Các hộ gia đình đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể, mạnh thường quân ở địa phương, bà con xung quanh, tạo điều kiện hỗ trợ cho việc xây cất nhà, đến thăm hỏi động viên và còn tặng thêm quà, đồ dùng thiết yếu trong gia đình khi đón nhận nhà mới.

Link gốc


Nguồn: tapchicongthuong.vn

Share

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị lần thứ 14 Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là phiên họp cuối cùng của Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN khóa VI, đóng vai trò quan trọng nhằm rà soát các nội dung quan trọng phục vụ công tác chuẩn bị cho Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030.


Đại biểu dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc ủng hộ hơn 124 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Đại biểu dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc ủng hộ hơn 124 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Sáng 5/12, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao tượng trưng số tiền 124,15 triệu đồng từ quyên góp, ủng hộ của các đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2025 vừa qua đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.


Đại biểu dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc ủng hộ hơn 124 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Đại biểu dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc ủng hộ hơn 124 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai

Sáng 5/12, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao tượng trưng số tiền 124,15 triệu đồng từ quyên góp, ủng hộ của các đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2025 vừa qua đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.


Tháo gỡ vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Tháo gỡ vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái, sáng 5/12, tại tỉnh Khánh Hòa.


Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa VI thống nhất nhiều nội dung quan trọng

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khóa VI thống nhất nhiều nội dung quan trọng

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ĐLVN khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội VII Công đoàn ĐLVN, nhiệm kỳ 2025–2030. Hội nghị có sự tham dự của 29/29 đại biểu được triệu tập.