Hơn 400 CBCNV PC Kon Tum được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

20/12/2023 - 11:18 (GMT+7)

Công ty Điện lực (PC) Kon Tum vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 414 CBCNV công ty.

Đợt huấn luyện kéo dài 11 ngày, đã được tổ chức trong tháng 12, chia thành 4 lớp dành cho 6 nhóm đối tượng.

Cụ thể: Nhóm 1 -  lãnh đạo đơn vị, cơ sở và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc công ty, phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật, phụ trách công tác ATVSLĐ; nhóm 2 - người làm công tác ATVSLĐ chuyên trách, bán chuyên trách của cơ sở, người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; nhóm 3 - người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ, người lao động trực tiếp; nhóm 4 - người lao động gián tiếp tại các phòng, ban không thuộc các nhóm 1, 3, 5, 6, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc; nhóm 5 - người làm công tác y tế tại đơn vị và nhóm 6 - lực lượng an toàn, vệ sinh viên toàn công ty.

Trong đợt huấn luyện, các giảng viên đã tập trung truyền đạt các kiến thức cơ bản về công tác ATVSLĐ; biện pháp chủ yếu để cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khoẻ định kỳ người lao động; những tình huống xảy ra tai nạn điện; hướng dẫn người lao động nhận diện mối nguy hiểm và tự đánh giá rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Dịp này, CBCNV PC Kon Tum cũng được tìm hiểu về các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn khi tiến hành công việc và các phương pháp sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động. Đồng thời, giảng viên và học viên cũng dành nhiều thời gian để phân tích, tìm hiểu một số tình huống thực tế điển hình để rút kinh nghiệm.

Chương trình huấn luyện được tổ chức nghiêm túc, 100% CBCNV PC Kon Tum phải thực hiện bài trắc nghiệm sau khi kết thúc học tập và đã hoàn thành đạt, tốt bài kiểm tra.

Qua đợt huấn luyện, người lao động PC Kon Tum đã được ôn luyện, bổ sung kiến thức về công tác ATVSLĐ; đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm và chuyên môn của đội ngũ làm công tác an toàn tại các đơn vị cơ sở, cũng như duy trì phong trào kỹ thuật an toàn trong lao động sản xuất của toàn công ty.


Phạm Ngọc 20/12/2023 - 11:18 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.