4 gợi ý giúp tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện cho bình siêu tốc

Sử dụng thiết bị điện không hợp lý không đơn thuần chỉ là việc lãng phí điện năng mà chúng còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị.

Không nên đổ cạn nước khỏi ấm sau khi đun xong

Một trong những cách giúp bạn sử dụng bình siêu tốc lâu hỏng là sau khi nước sôi đến 100 độ C nếu bạn đổ cạn nước khỏi ấm sẽ dễ làm mâm nhiệt bị hư.

Chính vì khi mâm nhiệt đang nóng bạn đổ nước ra hết như cái ly đang nóng bạn đổ nước lạnh vào sẽ gây hư mâm nhiệt. Vì vậy, bạn nên để lại một ít nước trong ấm để khi nào ấm nguội hãy đổ hết nước ra sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của bình.

Không nên dùng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Bình siêu tốc chủ được nhà sản xuất thiết kế chuyên biệt dùng để nấu nước. Có một số gia đình sử dụng bình đun siêu tốc để luộc trứng, nấu canh, đun sữa. Điều đó sẽ làm cặn bẩn đóng vào thành ấm gây hư hỏng ấm. Vì thế các bạn không nên nấu bất kì thức ăn trong ấm.

Không nên cho ấm nấu nước liên tục

Một trong những cách giúp bạn sử dụng bình siêu tốc kéo dài tuổi thọ, ít tốn điện năng chính là bạn nên sử dụng bình hợp lý. Có mhiều người khi nấu nước xong ấm còn nóng lại tiếp tục nấu thêm nước vì cho rằng làm như vậy sẽ tiết kiệm điện khi mâm nhiệt đang nóng sẵn.

Việc chúng ta đun nấu bình siêu tốc liên tục và nấu quá nhiều sẽ làm cháy dây nguồn hoặc cháy mâm nhiệt. Vì thế hãy cho ấm đun siêu tốc của bạn nghỉ một thời gian sau những lần nấu để mâm nhiệt nguội đi rồi hãy nấu tiếp tục sẽ giúp tuổi thọ của ấm đun của bạn tăng đáng kể.

Nên để lượng nước trong ấm vừa đủ

Các nhà sản xuất thường để các vạch đo lượng nước Max - Min. Tuy nhiên, để đảm bảo bình siêu tốc làm việc tốt, kéo dài tuổi thọ bạn chỉ nên đun nước ở trong ngưỡng trên vạch Min và dưới vạch Max một chút. Làm như vậy sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của bình. Nếu bạn đun tới vạch Max khi nước sôi dễ bị trào nước ra ngoài làm ảnh hưởng tới mâm nhiệt dễ gây cháy nổ không an toàn.

Sử dụng ấm đun siêu tốc an toàn và bền bỉ:

- Không mở nắp trong khi ấm đang hoạt động

- Không sử dụng ấm siêu tốc cho mục đích khác

- Đổ nước không quá mực nước cao nhất thấp hơn mực thấp nhất trên thanh

- Không sử dụng ấm siêu tốc không thể tự động ngắt điện

- Nên thay ấm mới nếu ấm siêu tốc quá cũ