Tổng công ty Điện lực miền Nam đón nhận chứng chỉ về bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa tổ chức Hội nghị công tác Nữ công - Bình đẳng giới năm 2021 và đón nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE - cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp.

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 CBCNV trong toàn Tổng công ty với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 79%, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE.

Toàn bộ quy trình này được Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh, chi nhánh tại Việt Nam tiến hành kiểm toán và xác minh.

Đại diện lãnh đạo, Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của EVNSPC nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE

Qua quá trình khảo sát, đánh giá dữ liệu, EVNSPC được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới về nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Đến ngày 17/3/2021 EVNSPC vừa chính thức nhận được chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp, EVNSPC trở thành đơn vị thứ 03 trong EVN đạt được chứng chỉ này. Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới cũng như sự cam kết của lãnh đạo EVNSPC trong việc phát triển công tác bình đẳng giới trong Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Nhân dịp này, EVNSPC cũng đã tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu công tác bình đẳng giới năm 2021 với chủ đề “Tích cực và Linh hoạt để thích ứng trong tình hình mới” gồm bốn nội dung: Chia sẻ về kỹ năng giao tiếp, cách tạo thiện cảm với người khác những người xung quanh; những thay đổi để thích ứng với tình hình mới (làm việc linh hoạt từ xa, làm việc trong thời kỳ chuyển đổi số); chia sẻ việc cân bằng cuộc sống, vượt qua những căng thẳng trong cuộc sống; lan toả tư duy tích cực qua những câu chuyện thực tế, những kỷ niệm tham gia cùng tuyến đầu chống dịch trong hơn 4 tháng và nhìn nhận về cuộc sống sau đại dịch.

Tại hội nghị, lãnh đạo EVNSPC cũng đã gặp gỡ tri ân các cán bộ nữ nghỉ chế độ từ 01/01/2019 - 31/03/2022.


  • 29/11/2021 10:01
  • Lê Văn Tám
  • 857