IFC trao chứng nhận công trình xanh EDGE cho Dự án căn hộ chung cư HausNeo

Ngày 12/8 tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã trao chứng nhận công trình xanh EDGE cho dự án căn hộ chung cư HausNeo do Công ty CP Đầu tư và Phát triển EZ Land Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đại diện của IFC (bên trái) trao chứng nhận công trình xanh cho chủ đầu tư dự án - Ảnh: Mai Nhiệm.

Để đạt chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies), các dự án phải đảm bảo ít nhất 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu (năng lượng sử dụng trong cả vòng đời từ sản xuất tới tiêu hủy của vật liệu, so với công trình thông thường).

Dự án căn hộ chung cư HausNeo đã đạt mức tiết kiệm trung bình 28% năng lượng, 32% nước và 45% năng lượng hàm chứa trong vật liệu, cao hơn so với các dự án trong phân khúc căn hộ tầm trung tại TP HCM.

Ông Philippe Le Houérou, Giám đốc điều hành IFC cho biết, HausNeo là một trong số 26 dự án tại Việt Nam đạt được chứng chỉ công trình xanh. Dự án đảm bảo không gian sống chất lượng và ứng dụng hiệu quả giải pháp "xanh" trong thiết kế và thi công.

Phần lớn các căn hộ đều có ban công giúp đón gió tự nhiên và hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Phần tường và mái của tòa nhà sử dụng gạch cách nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, dự án còn sử dụng gạch lỗ và gạch xi măng. Đây là những vật liệu xây dựng tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình sản xuất và hạn chế phát thải khí CO2 ra môi trường. Toàn bộ công trình lắp đặt công nghệ đèn LED tiết kiệm điện, các thiết bị sen vòi tiết kiệm nước.

Việc ứng dụng các giải pháp xanh trong công trình bao gồm cả việc lắp đặt và vận hành thiết bị tiết kiệm năng lượng như pin năng lượng mặt trời, biến tần bơm nước... 


  • 14/08/2019 02:10
  • Mai Nhiệm
  • 2165