Thợ điện làm việc dưới nắng nóng 45 độ C

Nắng nóng khắc nghiệt không làm công nhân Điện lực “chùn chân”. Họ vẫn ra hiện trường nâng công suất các trạm biến áp; kéo trục đường dây trung áp, hạ áp; rửa sứ hotline… để giữ dòng điện ổn định đến khách hàng. Chùm ảnh được evn.com.vn thực hiện tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, ngày 5/7.

Cập nhật ngày 05-07-2018

Nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu dùng điện tại tỉnh Vĩnh Phúc tăng rất cao. Ngày 4/7, sản lượng tiêu thụ vượt trên 11 triệu kWh, trong khi ngày bình thường chưa đến 8 triệu kWh. Mức sử dụng điện tăng quá cao dẫn đến tình trạng quá tải cục bộ một số trạm biến áp phân phối. Trong ảnh: Thợ điện Vĩnh Phúc thi công nâng công suất Trạm biến áp Khai Quang 2 tại thành phố Vĩnh Yên.

Công nhân phải làm việc dưới trời nắng như thiêu đốt, nhiệt độ đến hơn 45 độ C.

Chiếc khăn trùm đầu đã ướt đẫm mồ hôi cũng phần nào giúp chống nóng cho thợ điện.

Tại thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày nắng nóng cũng vượt gần 1,3 triệu kWh/ngày so với ngày thường. Vì vậy, thợ điện phải thường xuyên đi kiểm tra thông số vận hành.

Những ngày này, thợ điện có thể phải làm việc thâu đêm suốt sáng…

Sự chung tay của người dân trong việc triệt để tiết kiệm điện những ngày cao điểm nắng nóng sẽ góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện và thợ điện.

Ngọc Tuấn