Chi phí sau công tơ

Khi đăng kí lắp đặt công tơ em có phải bắt buộc mua dây điện của Điện lực để kéo từ sau công tơ về nhà không ? Và nếu như em tự lắp đặt thì có cần yêu cầu gì về tiêu chuẩn của dây sau công tơ không ạ?

Nguyễn Kim Văn
van.nguyenkim91@gmail.com
Đa Hội, Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội
03/04/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  TP Hà Nội và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Căn cứ theo Luật Điện lực, bên bán điện có trách nhiệm đầu tư đến công tơ để bán điện cho khách hàng (kể cả thiết bị bảo vệ sau công tơ). Khách hàng chịu trách nhiệm đầu tư đường dây dẫn điện từ sau công tơ mua điện đến nơi sử dụng điện;

Nếu khách hàng yêu cầu Điện lực khu vực thực hiện thì các khoản chi phí do khách hàng thanh toán thông qua dịch vụ (nếu có), bao gồm:

- Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (trừ áp tô mát hoặc cầu chì phía sau áp tô mát hoặc cầu chì bảo vệ công tơ);

- Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước;

Về dây sau công tơ, Quý khách hàng có thể mua của công ty Điện lực hoặc tự cung cấp. Khi khách hàng tự cung cấp dây sau công tơ, công ty Điện lực sẽ kiểm tra thực tế dây đạt yêu cầu về chất lượng, công suất sử dụng của khách hàng và đảm bảo an toàn điện.

Trong quá trình sử dụng điện nếu có thắc mắc cần tư vấn, rất mong Quý khách hàng liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) trực 24/7 theo số điện thoại: 19001288 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Kính chúc Quý khách sức khỏe!

Trân trọng cảm ơn!  


  • 07/04/2019