Muốn thay đổi thông tin

Tôi có khách sạn trong Nha Trang, thuộc công ty TNHH Gia Quang  (trụ sở ở Hải Phòng). Tôi mới thành lập chi nhánh thuộc Công ty Gia Quang ở ngoài Nha Trang để thanh toán độc lập. Giờ tôi muốn thay đổi tên công ty và mã số thuế tên chi nhánh trên hóa đơn điện, thay cho công ty mẹ là Gia Quang ở Hải Phòng thì thủ tục cần những gì?

Vu Thuy Mai
Vuthithuymai81@gmail.com
Khu đô thị biển An Viên, phường Vĩnh Trường, Nha Trang, Khánh Hòa
03/12/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực  miền Trung và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Trường hợp Quý khách cần thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện từ Công ty mẹ sang chi nhánh, Quý khách cần chuẩn bị các hồ sơ (bản photo) như sau:

  1. Giấy đề nghị
  2. Giấy tờ xác định chủ thể Hợp đồng mua bán điện mới gồm:
  • Giấy tờ tùy thân: Là giấy tờ thể hiện người đại diện cho tổ chức đứng tên ký hợp đồng mua bán điện như: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy ủy quyền…
  • Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ: Là một trong những loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 1 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất; Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu.
  • Giấy tờ các định mục đích sử dụng điện: Là một trong những loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.

Theo đó Quý khách vui lòng chuẩn bị 01 bản sao không cần công chứng của các loại giấy tờ trên.

Trường hợp giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ hoặc giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện có thông tin bổ sung cho nhau thì Quý khách chỉ cần cung cấp 01 trong 02 giấy tờ trên.

Nếu Quý khách thật sự có nhu cầu thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện, Quý khách chuẩn bị các hồ sơ theo hướng dẫn và liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung qua các kênh sau: Liên hệ trực tiếp qua đầu số tổng đài 19001909; đăng ký dịch vụ điện trực tiếp qua website https://cskh.cpc.vn ; gửi thông tin qua địa chỉ email:cskh@cpc.vn. Trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách.

Trân trọng!


  • 07/12/2018