Chọn mua và sử dụng máy pha cà phê cho văn phòng

Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, công sức, máy pha cà phê đang là lựa chọn của nhiều cơ quan, tổ chức... Bạn đã có bí quyết chọn mua và sử dụng sản phẩm này chưa? Thế giới điện có một số gợi ý dưới đây.

Theo chị Trần Thu Hà - Công ty Cổ phần Cà phê Điện Biên Phủ (đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), đơn vị chuyên phân phối máy pha cà phê, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối máy pha cà phê. Tuy nhiên, chỉ có hai dòng chính: Máy pha cà phê tự động và bán tự động. 

Với các cơ quan văn phòng, giải pháp tốt nhất là mua máy pha cà phê tự động vì rất dễ sử dụng, chỉ cần nhấn nút là chiếc máy có thể làm thay công việc pha chế. Tất cả các máy pha cà phê chuyên nghiệp đều cho phép kiểm soát rất tốt nhiệt độ nước, sữa, độ ấm của tách pha cà phê, lượng cà phê cần thiết cho một ly cà phê... Giá bán chủ yếu phụ thuộc vào công suất máy. 

Lưu ý khi mua:

- Chọn máy theo loại cà phê. Có các dòng máy dùng: Cà phê túi lọc, cà phê viên nén, cà phê hạt chủ yếu được sử dụng phổ biến tại châu Âu, châu Mỹ, hay các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam… Nếu bạn thích cách pha giống như cà phê phin, hãy chọn mua máy pha cà phê dạng bột.

- Cần phân biệt sự khác nhau giữa công suất phục vụ và công suất cơ học để lựa chọn máy theo công suất phục vụ phù hợp. 

Ví dụ, công ty bạn cần đáp ứng 60-100 ly cà phê/ngày. Nếu bạn chọn mua một chiếc máy có thể pha tối đa 30 ly/giờ và nghĩ rằng 1 ngày có 8 giờ ở văn phòng nên máy có thể pha được 240 ly/ngày thì sẽ là một sai lầm. Những thời điểm như đầu giờ sáng, sau ăn trưa là “giờ cao điểm” với nhu cầu 40 ly cần phải được giải quyết trong 20-30 phút. 

- Một máy pha cà phê chính hãng luôn luôn đầy đủ các phụ kiện kèm theo như, hướng dẫn, sổ bảo hành chính hãng, dây nguồn, thùng đựng và số IMEI trùng với máy...

Lưu ý khi sử dụng: 

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

- Kiểm tra điện áp của máy có phù hợp với điện áp mà văn phòng mình đang sử dụng. 

- Hạn chế dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác, tránh những hiện tượng cháy, chập. 

- Rút phích cắm điện khi không sử dụng

- Không để phích cắm điện chạm vào nước. 

- Không sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ, từ trường cao

- Không đặt máy trên bề mặt nóng, không bằng phẳng hoặc gần thiết bị sinh điện/nhiệt. 

- Không tự ý sửa chữa nếu máy bị hư hỏng hay trục trặc. Cần mang đến cơ sở bảo hành hoặc những đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục.

- Không chạm tay trực tiếp vào các bộ phận của máy sau vận hành, tránh bị bỏng. 

- Thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy, góp phần nâng cao tuổi thọ và độ bền máy. 

- Không sử dụng chất tẩy rửa hay nước nóng khi vệ sinh, lau chùi máy. 

- Lưu ý trình tự vận hành máy pha cà phê (dạng bột)

+ Làm sạch máy lần đầu tiên trước khi sử dụng – nếu máy mới.

+ Mở nắp bình, đổ lượng nước phù hợp theo mực nước quy định. Chú ý chưa cắm điện trước khi đổ nước.

+ Dàn đều cà phê vào phin và nén cà phê bằng dụng cụ nén. Lượng cà phê bằng đúng định lượng quy định của máy, phù hợp với lượng nước.

+ Lắp tay cầm, đặt bình chứa dưới kệ máy.

+ Cắm dây nguồn vào ổ cắm.

+ Xoay/bấm nút điều khiển làm cà phê.

+ Kết thúc, xoay nút điều khiển về vị trí khởi động, hoặc máy tự động báo ngắt.

+ Rút nguồn điện. 


  • 09/05/2018 06:43
  • Nguồn: TCĐL Chuyên đề Thế giới điện
  • 1893