Thợ điện Thủ đô trong “chảo lửa” kỷ lục

Đây mới là đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè 2017, nhưng được ghi nhận là khốc liệt nhất tại Hà Nội trong 46 năm qua. Và trong thử thách này, thợ điện Thủ đô đã căng mình làm việc bất kể ngày, đêm.

Cập nhật ngày 04-06-2017

Trong đợt nóng đầu tiên, thủ đô Hà Nội đã tiêu thụ đến hơn 71 triệu kWh trong 1 ngày (số liệu ngày 3/6/2017). Đây là con số cao chưa từng có trong lịch sử.

Dù nắng như thiêu như đốt, thợ điện Thủ đô vẫn phải gồng mình thi công gấp các công trình san tải trong điều kiện không được làm gián đoạn cung cấp điện của người dân.

Các công ty điện lực thuộc EVNHANOI đều huy động tối đa nhân lực trực tăng cường, sẵn sàng có mặt xử lý sự cố trong mọi thời điểm. Ảnh chụp tại khu vực Định Công, quận Hoàng Mai đêm 3/6/2017.

Sức nóng cộng hưởng từ thời tiết, các thiết bị điện và môi trường bê-tông hóa khiến người thợ phải làm việc trong nhiệt độ lên tới 50 độ C.

Những bữa ăn không giờ giấc trở thành… “đặc sản” của thợ điện mùa nắng nóng. Ảnh chụp lúc 22 giờ đêm 4/6/2017, tại Công ty Điện lực Cầu Giấy, một nhóm công nhân điện lực trực ca mới tạm dừng công việc để tranh thủ ăn cơm tối.

Thợ điện tăng cường kiểm tra các trạm biến áp  để kịp thời phát hiện các bất thường do nhu cầu sử dụng điện tăng vọt.

Ngành Điện khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời hạn chế tình trạng hóa đơn điện tăng cao.

Ảnh: Hoa Việt Cường - Hồng Hoa