Điện năng lượng mặt trời

Chào EVN.  Công ty chúng tôi chuyên cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời, hiện tại có nhiều khách hàng là công ty, nhà xưởng muốn lắp đặt hòa lưới, tôi có 1 số thắc mắc:  - Cần những yêu cầu tiêu chuẩn gì ? -  Hồ sơ thủ tục như thế nào?  - Cơ chế hỗ trợ ra sao, chi phí như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi của EVN.

Hà Thế Nhân
solarking.vn@gmail.com
161-163-165 đường 9A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM
31/01/2017

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website: evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP.HCM, và nhận được trả lời như sau:

Thưa Quý khách!

Trong thời gian qua, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đang triển khai Chương trình thí điểm xây dựng cơ chế hỗ trợ đầu tư điện mặt trời trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm mục đích thí điểm mô hình điện mặt trời nối lưới, hoàn thiện công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật đo đếm điện mặt trời phát lên lưới điện quốc gia đồng thời thí điểm cơ chế tài chính, hỗ trợ bù giá điện mặt trời.

Theo đó, chương trình sẽ hỗ trợ chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời cho một số tòa nhà công sở được lựa chọn. Đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, trong năm 2016, chương trình  hỗ trợ bù giá điện mặt trời với mức chi phí là 2.000 đồng/1 kWh cho 50 hộ gia đình và 25 doanh nghiệp tự đầu tư hệ thống điện mặt trời trên địa bàn Thành phố.

Theo phân công thực hiện chương trình, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (trực thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM) là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện và tổ chức triển khai các nội dung công việc của chương trình, bao gồm: Khảo sát đánh giá hiện trạng, nghiên cứu kỹ thuật công nghệ hòa lưới từ điện mặt trời, xây dựng các phương án, quy trình hỗ trợ bù giá điện, đo đạc số liệu và xây dựng cơ chế hỗ trợ phát triển điện mặt trời.

Do đó, Quý khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM ( đầu mối liên hệ là Anh Gia – ĐT: 0977.744.741) để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật về lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới và có thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Để biết thêm chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ TTCSKH Tổng công ty Điện lực TP.HCM theo tổng đài 1900545454 để được tư vấn thêm.

Trân trọng.


  • 05/02/2017