Hỗ trợ vốn cho người dân lắp điện mặt trời ?

Gia đình tôi ở Thị xã Tân Châu - An Giang đang có ý định gắn NLMT áp mái để sử dụng trong đình và có nghe thông tin về việc Điện lực EVN có lắp đặt và có chương trình hỗ trợ cho hộ dân vay vốn gắn NLMT áp mái, có đúng không? Và EVN sẽ hỗ trợ người dân bao nhiêu khi gắn NLMT áp mái, mong quý cơ quan Điện lực giải đáp thắc mắc sớm vì tôi rất muốn gắn NLMT áp mái nhưng đang cần hỗ trợ vay vốn.

Lý Vũ Cường
Lyvucuongtc2030@gmail.com
22 Thoại Ngọc Hầu, Khóm Long Thị D, phường Long Thạnh, Thị Xã Tân Châu -An Giang
03/06/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Hiện nay, các công ty Điện lực không trực tiếp thực hiện lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho khách hàng, và cũng không thực hiện hỗ trợ vốn cho việc này.

Việc lắp đặt hệ thống NLMT áp mái sẽ do các công ty cung cấp hệ thống điện mặt trời áp mái thực hiện. Hiện, trên thị trường, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt NLMT áp mái sẽ có những chính sách kết hợp với các ngân hàng để hỗ trợ Quý khách vay vốn để lắp đặt hệ thống. Do đó, Quý khách có thể lựa chọn các công ty cung cấp giải pháp NLMT áp mái có năng lực, uy tín để được hướng dẫn thủ tục vay và thực hiện lắp đặt hệ thống.

EVN sẽ hỗ trợ kiểm tra lại hệ thống và cung cấp công tơ 2 chiều miễn phí cho Quý khách khi hệ thống đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để hòa lưới.

Nếu còn thắc mắc chưa rõ, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn.   


  • 06/06/2019