Tỷ lệ điện sản xuất và sinh hoạt

Cho tôi hỏi: Bình thường nhà tôi dùng điện thì chỉ hết độ 200kWh (điện 1 pha). Sau khi chuyển sang điện 3 pha sản xuất thì tổng tiêu thụ hết 990 kWh, mà Điện lực tính cho nhà tôi 475kWh giá điện sản xuất. Số kWh còn lại tính giá điện sinh hoạt theo bậc thang. Xin hỏi là bên Điện lực tính như vậy đúng chưa ạ? Xin cám ơn.

Duy

Bắc Kạn
01/04/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Chúng tôi kiểm tra thông tin trên hệ thống không tìm được khách hàng có tên Duy ở Bắc Kạn để có thông tin chính xác trả lời quý khách được, mong quý khách thông cảm và cung cấp đúng tên, địa chỉ hoặc mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện để chúng tôi hỗ trợ.

Việc lắp công tơ 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào phụ tải và công suất sử dụng điện của quý khách, không ảnh hưởng đến sản lượng điện tiêu thụ.

Sản lượng điện tiêu thụ phụ thuộc vào công suất và thời gian dùng điện.

Giá bán điện phụ thuộc vào mục đích sử dụng điện của gia đình, Quý khách dùng điện vào mục đích gì, ngành Điện sẽ kiểm tra và áp giá điện đúng mục đích đó.

Nếu quý khách có hai mục đích dùng điện cho sinh hoạt và sản xuất Điện lực sẽ áp giá theo tỷ lệ dùng điện của từng mục đích.

Quý khách có kiến nghị về sản lượng điện tăng cao hay áp giá bán điện chưa phù hợp với thực tế dùng điện, quý khách vui lòng gửi lại thông tin chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Để được hỗ trợ về các dịch vụ điện, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Trân trọng.


  • 05/04/2019