Trả lời:
Sản phẩm hộp cơm điện đa năng, ngoài chức năng hâm nóng thức ăn, còn có thể nấu một số món ăn đơn giản như: Nấu cơm, luộc trứng, luộc rau, hấp thịt... Trong một số trường hợp không có nhiều thời gian và thiếu các điều kiện phục vụ nấu nướng, hộp cơm điện đa năng cũng có thể phát huy tác dụng.
Ảnh minh họa
|
Tuy nhiên, để chế biến được một bữa ăn ngon như nấu ăn bằng bếp thông thường thì sẽ không đạt yêu cầu. Quý vị nên chọn loại sản phẩm thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành để đảm bảo chất lượng và an toàn điện.
Dưới đây là một số thông tin về cách sử dụng và bảo quản hộp cơm điện đa năng để Quý bạn đọc tham khảo:
Cách sử dụng:
- Nấu/hâm nóng đồ ăn: Lấy cốc nước đổ vào thân nồi theo một liều lượng khoảng (60 ml – 100 ml). Cho các thực phẩm và thức ăn cần hâm nóng hoặc luộc/hấp vào lòng nồi hoặc khay đựng thức ăn rồi đậy nắp nồi lên. Tiếp theo, cắm nguồn điện, bật công tắc. Thức ăn sẽ được hâm nóng, hoặc luộc chín trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.
- Nấu cơm: Lấy cốc nước đổ vào thân nồi theo một liều lượng khoảng (60 ml) để nấu ăn. Cho lượng gạo sống với lượng nước vừa đủ vào nồi nấu. Sau đó, đặt lòng nồi nấu lên thân nồi và đậy nắp. Tiếp theo, cắm nguồn điện, bật công tác. Cơm sẽ được nấu chín trong khoảng thời gian 30 - 35 phút.
Sau khi nước trong thân nồi khô hết, hộp cơm sẽ tự động tắt nguồn, có nghĩa là thức ăn đã chín.
Lưu ý khi sử dụng:
- Khi nấu ăn, hâm nóng... lưu ý không đậy nhầm nắp của thân hộp với nắp của các ngăn thức ăn.
- Khi hộp cơm đang hoạt động, không chạm vào thân nồi hay công tắc điện.
Cách bảo quản sản phẩm:
- Rửa sạch sẽ các khay đựng thức ăn ngay sau khi sử dụng.
- Không nên dùng đồ nhôm để cọ rửa, chỉ sử dụng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng. Tẩm chanh hoặc giấm lên vải mềm để lau sạch vết bẩn.