Ông Đặng Văn Bình, chuyên ngành điện máy và cũng là thợ sửa chữa đồ điện gia dụng ở khối Hồng Phong, phường Vạn Phúc – Hà Đông- Hà Nội cho rằng cách “lợi dụng” ấm đang nóng chỉ phù hợp với ấm đun thông thường, sử dụng bếp củi, bếp ga…
Vì thanh zơ le của ấm siêu tốc rất mỏng, dễ bị nóng chảy, ông Đặng Văn Bình khuyên bạn không nên sử dụng ấm siêu tốc để đun liên tục.
|
Ông Bình khuyên bạn không nên áp dụng với ấm siêu tốc sử dụng điện, vì nó sẽ khiến ấm của bạn có thể bị cháy. Theo ông Bình, công suất của ấm đun siêu tốc lúc đun lên tới 2000W, và nếu bạn đun liên tục rất dễ làm cho zơ le bị nóng chảy dẫn đến thiệt bị đứt mạch, gây chập, cháy…
Để sử dụng ấm đun siêu tốc bền, theo ông Bình, sau mỗi lần đun, bạn nên cho nước lạnh vào ấm và để từ 15-20 phút, khi ấy tiếp điểm zơ le nguội đi, bạn hãy đun tiếp.