Áp giá điện kinh doanh hay sinh hoạt?

Tôi muốn hỏi: Gia đình tôi có xây 3 phòng trọ ở mặt đường và được 3 hộ gia đình thuê để ở. Do có địa lí thuận lợi, nên 2 hộ gia đình có mở thêm bán kem, bán đồ ăn nhanh (tuy nhiên, điện năng tiêu thụ với mục đích này không nhiều, chủ yếu vẫn là sử dụng để sinh hoạt). Xin hỏi, giá điện tôi phải trả sẽ được áp dụng như thế nào?

Nguyễn Đức Chung
ducchungltt@gmail.com
Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
04/05/2019

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Bắc và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Căn cứ Khoản 2, Điều 3 Quyết định số 16/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương ngày 29/5/2014 về Giá bán điện.

1.Nếu chủ hộ (Người cho thuê nhà) đứng tên hóa đơn tiền điện để mua điện cho các nhà thuê trọ để ở sinh hoạt và một phần cho kinh doanh, sản xuất thì giá điện được tính giá sinh hoạt 100% sản lượng.

2.Các hộ thuê nhà tự đứng tên mua điện riêng, nếu mua điện cho mục đích sinh hoạt có một phần điện sử dụng cho sản xuất kinh doanh cũng được áp giá sinh hoạt 100%, nếu mua điện cho mục đích ngoài sinh hoạt được áp giá theo mục đích sử dụng điện.

Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ về các dịch vụ điện, xin quý khách liên hệ tổng đài 19006769, hoặc truy cập website: http://cskh.npc.com.vn của Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Xin cám ơn!


  • 06/05/2019