Lắp đặt công tơ 2 chiều

Theo Quyết định 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và thông tư mới về lắp đặt hệ thống điện mái nhà năng lượng mặt trời, tôi thấy trong miền Nam đã có những đơn vị được lắp công tơ 2 chiều. Vậy xin hỏi đến khi nào thì ở miền Bắc, EVN mới cho lắp đặt công tơ 2 chiều?

Hưng Đức Nguyễn
lysongsun@gmail.com
Công ty TNHH Bách hoá Công nghiệp Nguyễn Đức 86
18/04/2018

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và nhận được trả lời như sau: 

Thưa Quý khách!

Quyết định 11/2017/QĐ -Ttg ngày 11/04/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời đã có hiệu lực.

Tuy nhiên hiện tại Cơ quan quản lý nhà nước đang xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện về Hợp đồng mua bán điện, cơ chế hạch toán điện năng theo công tơ hai chiều (đầu tư công tơ, biểu giá, mức giá…).

Trước mắt về phía Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đang xây dựng tiêu chuẩn công tơ hai chiều giao nhận điện năng với các hộ sử dụng điện có nhu cầu điện mặt trời áp mái có yêu cầu nối lưới và sẽ triển khai đấu thầu mua sắm theo Luật Đấu thầu.

Trong thời gian chờ các văn bản hướng dẫn, các hộ sử dụng điện đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ vận hành độc lập nguồn cấp điện cho các phụ tải trong phạm vi quản lý.

Kính mong Quý khách hàng tạo điều kiện để EVNHANOI ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng.

Trong quá trình sử dụng điện nếu có thắc mắc cần tư vấn, rất mong Quý khách hàng liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) trực 24/7 theo số điện thoại : 19001288 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

 Kính chúc Quý khách sức khỏe!

Trân trọng cảm ơn!


  • 21/04/2018