Chọn mua lò nướng

PHÂN LOẠI

CẤU TẠO VÀ TÍNH NĂNG

GIÁ THAM KHẢO

Lò nướng đốt than truyền thống

- Là lò nướng sử dụng than làm nguyên liệu

- Nướng các thực phẩm: Thịt bò, gà, lợn, cá

- Ưu điểm: Giữ được hương vị của món ăn.

- Nhược điểm: Cần có thời gian mồi lửa, để than hồng tỏa

- Lò đất nung: 15.000 – 35.000 đồng/chiếc.

- Lò inox: từ 40.000 đồng/chiếc trở lên.

- Đóm mồi than: 5.000 đồng/bó.

- Than hoa: 10.000 đồng/túi.

Lò nướng gas

- Hình dạng gần giống bếp gas mini, có nút bật/tắt, sử dụng bình gas mini.

- Tuy nhiên, lửa không tụ ở trung tâm mà chia đều theo hình chữ nhật, dọc thân bếp để nướng thực phẩm.

- Phía dưới bếp có một khay hứng dầu, mỡ chảy ra trong khi nướng.

- Từ 400.000 đồng/chiếc trở lên.

Lò nướng điện

- Dung tích: 10 - 40 lít

- Có 2 nguồn nhiệt trên dưới, ổn định và cao nhất so với các loại lò nướng khác (lên đến 400 độ C). 

- Thiết bị khép kín, có thể đặt trong bếp, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp để nướng thực phẩm.

- Lớp cách nhiệt bao quanh lò khá tốt, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

- Từ 1 triệu đồng/chiếc trở lên.

Lò nướng thủy tinh chạy bằng điện

- Kích thước khá gọn, khoảng 12 lít.

- Có thể nhìn rõ thực phẩm đang nướng bên trong.

- Khoảng 1 triệu đồng/chiếc trở lên.

• Lưu ý với lò nướng điện:

Khi mua: Nên chọn loại có nhãn hiệu uy tín, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sử dụng:

- Đặt lò nướng ở nơi thoáng, tiện sử dụng.

- Không nên đặt lò gần tủ lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện, điện tử khác.

- Không nên mở cửa lò nhiều vì sẽ mất nhiệt lượng, làm thức ăn lâu chín, chín không đều và tốn điện.

Bảo quản: Sau khi sử dụng, nên vệ sinh lò sạch sẽ, nếu để bẩn sẽ khó làm vệ sinh và khi nướng lần sau dễ có mùi khét.

                                                                                                                                                Tư vấn: Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim


  • 07/01/2012 09:52
  • Theo TCĐL
  • 31741


Gửi nhận xét