Chọn lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử?

Sự đa dạng của thị trường lò vi sóng phần nào làm cho người tiêu dùng thêm khó khăn trong việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. Tietkiemnangluong.vn và nhân viên tư vấn Nguyễn Thái Thủy Tiên - Công ty Electrolux Việt Nam sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về 2 loại lò vi sóng cơ và điện tử.

Về nguyên lý hoạt động, lò vi sóng cơ hay điện tử đều như nhau. Cả hai dạng lò đều sử dụng sóng cao tần để làm nóng thức ăn từ bên trong, các tia nhiệt sẽ “bắn phá” tới từng phần tử hữu cơ của thức ăn làm chúng nóng đều và giữ nhiệt lâu hơn cách nấu ăn truyền thống, nhiệt năng sẽ được cung cấp từ ngoài vào trong.

Cả 2 loại lò vi sóng đều sử dụng sóng cao tần để làm nóng

Vậy giữa hai loại lò vi sóng này có gì khác biệt?



Đặc điểm Lò vi sóng cơ Lò vi sóng điện tử
Điều khiển

Nút điều khiển đơn giản.

Có 2 núm điều khiển: Núm thời gian và núm công suất.

 

 

Có mặt đồng hồ hiển thị số và nút tự động điều khiển các chương trình nấu.
Thao tác Đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài các chế độ đươc lập trình sẵn, các thao tác phức tạp, phải ấn phím điện tử, từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt.
Tính năng Ít tính năng. Chủ yếu là hâm nóng, nấu , rã đông. Nhiều tính năng được cài đặt.
Độ bền Ít khi hỏng hóc.

Dễ bị chập điện, hỏng bảng điện tử.

Lựa chọn công suất nào phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có các loại lò vi sóng thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít, 30 lít công suất 600 - 1.200W.

Nếu trong nhà có khoảng 4 - 5 người, nên chọn loại 20-23 lít, công suất khoảng 800-1.000W.

Nếu phải nấu chuyên nghiệp hay nhiều người hơn thì mua loại lớn hơn.

Loại nhỏ 17 lít chỉ dùng cho nhà thật ít người.


  • 25/07/2014 09:20
  • Vương Thủy
  • 2930


Gửi nhận xét