Chọn mua lò nướng

Mùa đông đến rồi! Để gia đình tận hưởng những món ăn thú vị được quay từ bếp nướng, bạn có thể “tậu” một chiếc lò nướng phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền của mình.

Phân loại Cấu tạo và tính năng Giá tham khảo

Lò nướng đốt than truyền thống

- Là lò nướng sử dụng than làm nguyên liệu.

- Nướng các thực phẩm: Thịt bò, gà, lợn, cá…

- Ưu điểm: Giữ được hương vị của món ăn.

- Nhược điểm: Cần có thời gian mồi lửa, để than hồng tỏa nhiệt, tạo khói.

- Lò đất nung: 15.000– 35.000 đồng/chiếc.

 - Lò inox: từ 40.000 đồng/chiếc trở lên.

- Đóm mồi than: 5.000 đồng/bó.

- Than hoa: 10.000 đồng/túi.

Lò nướng gas

- Hình dạng gần giống bếp gas mini, có nút bật/tắt, sử dụng bình gas mini.

- Tuy nhiên, lửa không tụ ở trung tâm mà chia đều theo hình chữ nhật, dọc thân bếp để nướng thực phẩm.

- Phía dưới bếp có một khay hứng dầu, mỡ chảy ra trong khi nướng.

- Từ 400.000 đồng/chiếc trở lên.

Lò nướng điện

- Dung tích: 10 - 40 lít

- Có 2 nguồn nhiệt trên dưới, ổn định và cao nhất so với các loại lò nướng khác (lên đến 400 độ C). 

- Thiết bị khép kín, có thể đặt trong bếp, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp để nướng thực phẩm.

- Lớp cách nhiệt bao quanh lò khá tốt, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

- Từ 1 triệu đồng/chiếc trở lên
Lò nướng thủy tinh chạy bằng điện

- Kích thước khá gọn, khoảng 12 lít.

- Có thể nhìn rõ thực phẩm đang nướng bên trong.

- Khoảng 1 triệu đồng/chiếc trở lên

 Lưu ý với lò nướng điện:

Khi mua: Nên chọn loại có nhãn hiệu uy tín, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sử dụng:

- Đặt lò nướng ở nơi thoáng, tiện sử dụng.

- Không nên đặt lò gần tủ lạnh, tủ đá, máy giặt và các thiết bị điện, điện tử khác.

- Không nên mở cửa lò nhiều vì sẽ mất nhiệt lượng, làm thức ăn lâu chín, chín không đều và tốn điện.

Bảo quản: Sau khi sử dụng, nên vệ sinh lò sạch sẽ, nếu để bẩn sẽ khó làm vệ sinh và khi nướng lần sau dễ có mùi khét.


  • 11/01/2012 10:51
  • Theo TCĐL
  • 3385


Gửi nhận xét