- Chọn dây nguồn và ổ cắm phù hợp với công suất của bếp từ (1.800 – 2.000 W).
- Chọn nồi có đáy bằng phẳng, kim loại, sắt từ, như: Inox hút nam châm, sắt niken, nồi có đáy tráng sắt hoặc nồi men…
- Đặt bếp nơi khô thoáng trong thời gian sử dụng, vì bếp có thể báo động giả khi môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
- Tránh để nước nóng tràn lên mặt bếp, dễ gây nứt bề mặt.
- Vệ sinh bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt tiếp xúc của bếp với nồi nấu.
- Thường xuyên kiểm tra quạt giải nhiệt bên dưới bếp, đảm bảo cho bếp hoạt động ổn định.
- Gọi nhân viên kỹ thuật đến xử lý khi bếp gặp trục trặc.
|
- Dùng chung ổ điện có bếp từ đang hoạt động với các thiết bị khác, tránh tình trạng cháy nổ.
- Đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như: Ti vi, đầu đĩa, máy tính… do bếp có thể phát ra bức xạ sóng điện từ gây nhiễu sóng cho các thiết bị.
- Duy trì nhiệt độ cao liên tục trong khi sử dụng, để tránh hỏng nồi và hỏng thức ăn.
- Để giấy báo, hoặc vải dưới đáy bếp, che luồng khí lưu thông vào bếp.
- Rút nguồn điện ngay khi ngừng sử dụng, vì quạt giải nhiệt của bếp vẫn tiếp tục hoạt động và sẽ tự động tắt sau khi làm mát các bộ phận khác.
- Chạm vào mặt bếp ngay sau khi sử dụng, vì khi hoạt động nhiệt độ ở đáy nồi khá cao đã truyền sang bề mặt bếp.
- Tự động sửa chữa khi bếp gặp trục trặc về kỹ thuật.
|