- Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh dịch theo mùa, bệnh dịch đang lưu hành tại khu vực. Trong đó, chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm để phòng, chống bệnh lây qua đường tiêu hóa và các biện pháp để phòng, chống bệnh dịch sốt xuất huyết do muỗi truyền.
- Thực hiện công tác đo, kiểm tra môi trường lao động. Căn cứ điều kiện lao động của CNVC - LĐ tại đơn vị để xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đo, kiểm tra môi trường lao động; lập hồ sơ vệ sinh lao động và tiến hành cải tạo môi trường tại các vị trí làm việc có các yếu tố môi trường không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép.
- Thực hiện các biện pháp để tăng cường sức khỏe cho CNVC - LĐ, trong đó cần đẩy mạnh công tác truyền thông về vệ sinh môi trường, vệ sinh ăn uống; các biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho CNVC - LĐ làm việc trong điều kiện khí hậu nóng, đồng thời thực hiện công tác điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động năm 2014.