Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên diễn ra từ 18-23/3 tại tỉnh Kon Tum. Ảnh minh họa
|
Với chủ đề “Các dân tộc Tây Nguyên – Đoàn kết – Giữ gìn – Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phát triển bền vững khu vực, đất nước”, Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên lần thứ 3 diễn ra từ 18- 23/3 tại TP Kon Tum, huyện Kon Plông và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
Đây là sự kiện quy mô lớn nhằm tôn vinh, gồm nhiều hoạt động hấp dẫn: Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian, chế tác nhạc cụ dân tộc từ ngày 18 – 20/3 tại nhà Rông Kon K’lor; trưng bày, triển lãm văn hóa Tây Nguyên và sản phẩm của Kon Tum từ ngày 18 - 21/3 tại Bảo tàng Kon Tum; giao lưu trình diễn cồng chiêng ngày 19/3 tại nhà Rông Kon K’lor; lễ hội đường phố với chủ đề Sắc màu văn hóa Tây Nguyên ngày 19/3; Hội thi triển lãm ảnh nghệ thuật Măng Đen huyền thoại từ ngày 18 – 21/3, ....
Liên hoan có sự tham gia của 13 đoàn nghệ nhân của 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, với gần 600 nghệ nhân và ca sỹ, nghệ sỹ đều là những người con Tây Nguyên. Lễ bế mạc, kết hợp Đêm hội cồng chiêng và vinh danh nghệ nhân ưu tú diễn ra lúc 19h30’ ngày 20/3 tại nhà Rông Kon K’Lor, TP Kon Tum.
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- Taste the World (Hương vị thế giới) do UBND TP. Hội An phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Ẩm thực (HACE) tổ chức nhằm tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa-du lịch Hội An với du khách trong và ngoài nước.
Liên hoan kéo dài tới ngày 20/3, với sự tham gia của các đầu bếp đến từ 12 quốc gia gồm: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italy, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh.
Các đầu bếp sẽ trình diễn kỹ thuật chế biến các món ăn của đất nước bằng nguyên liệu của vùng bản địa và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho các đầu bếp của TP. Hội An, trình diễn nghề làm bánh, trình diễn nghệ thuật pha chế thức uống và dịch vụ thức uống. Bên cạnh đó còn có các hoạt động giao lưu, chế biến các món ăn phục vụ du khách; giới thiệu ẩm thực truyền thống Việt Nam...