Nên:
- Lau khô bề mặt ngoài của cốc trước khi cho vào máy, tránh chập, cháy.
- Đậy kín nắp máy để đảm bảo nhiệt độ ủ và tránh lãng phí điện.
- Đặt chế độ hẹn giờ cho máy từ 6 – 8 tiếng.
- Đặt máy trên bề mặt phẳng cố định và khô ráo, tránh va đập.
- Sử dụng những dụng cụ, thiết bị được sản xuất dành riêng cho máy.
- Tắt máy trước khi cho cốc vào và lấy cốc ra khỏi khay.
- Rút phích điện khỏi máy sau khi sử dụng, trước khi vệ sinh máy, khi di chuyển máy và khi máy vận hành không bình thường.
- Ngừng sử dụng khi máy hoặc phích cắm điện nóng, có mùi lạ.
- Vệ sinh máy bằng khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô.
- Liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm khi máy gặp trục trặc để được sửa chữa, tư vấn đúng cách.
Không nên:
- Cho cốc vào máy khi sữa còn quá nóng (trên 40 độ)
- Đổ nước vào khoang ủ.
- Để máy hoạt động khi không có sữa.
- Để máy hoạt động liên tục, không giám sát.
- Đặt máy ngoài trời.
- Đặt máy trên bề mặt nóng hoặc gần nguồn nhiệt.
- Để dây cấp điện cho máy ở gần, hoặc tiếp xúc với nguồn nhiệt.
- Đậy nắp cốc khi ủ.
- Nhúng máy trong nước hay bất kỳ chất lỏng nào.
- Vệ sinh máy bằng nước hoặc hoá chất tẩy rửa.
- Đứng gần máy khi máy đang hoạt động.
- Sử dụng máy khi máy hoặc phích cắm điện bị hỏng.
- Dùng máy vào mục đích khác như đun nước, nấu ăn…
Lưu ý khi chọn mua:
- Kiểm tra máy và các chi tiết đi kèm ngay tại nơi bán sản phẩm để đảm bảo máy ở tình trạng tốt.
- Trên thị trường hiện nay, sản phẩm máy làm sữa chua có nhiều loại với các xuất xứ khác nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Đức, Italy, Đài Loan… người tiêu dùng nên tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy cho phù hợp:
Dung tích
|
Điện áp
|
Số cốc
|
Công suất
|
Giá tham khảo
|
1 lít
|
220v/ 50Hz
|
6
|
35W
|
400.000 – 500.000 đồng
|
1,6 lít
|
220V/50Hz
|
8
|
50 W
|
600.000 – 800.000 đồng
|
2,2 lít
|
220V/ 50Hz
|
12
|
50W
|
800.000- 1.000.000 đồng
|
(Máy làm sữa chua Kangaroo – Đài Loan)
Tư vấn: Siêu thị điện máy và nội thất HC.